Cà Mau: Phạt 7,5 triệu đồng chủ Facebook đăng thông tin bị 'chặt chém'

(PLO)- Thực tế, hóa đơn ăn uống có 1,2 triệu đồng, người phụ nữ ở tỉnh Cà Mau đăng thông tin trên Facebook về việc "chặt chém" tới 2,5 triệu đồng nên bị phạt.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 8-8, Chánh thanh tra Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau ban hành Quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với chủ Facebook Mai Vàng. Đó là một phụ nữ 52 tuổi, ở xã Định Bình, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau.

Trong ảnh đăng trên Facebook Mai Vàng có cá dứa kho, bồn bồn xào, cơm... nhưng bài viết không kể đến, còn nâng giá tiền từ 1,2 triệu lên 2,5 triệu đồng.

Trong ảnh đăng trên Facebook Mai Vàng có cá dứa kho, bồn bồn xào, cơm... nhưng bài viết không kể đến, còn nâng giá tiền từ 1,2 triệu lên 2,5 triệu đồng.

Trước đó, vào ngày 1-8-2022, có nhóm du khách năm người đến ăn uống tại một nhà hàng ở khu du lịch sinh thái Mũi Cà Mau, thuộc huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau. Đến ngày 4-8-2022, trên mạng xã hội Facebook, tài khoản tên Mai Vàng đăng thông tin đi du lịch nơi đây bị chặt chém.

Thông tin có nội dung than phiền bị "bóp họng" khi đi du lịch ở Đất Mũi, ăn chỉ hai con cua, vài con vọp và năm con cá thòi lòi bị tính tiền đến 2,5 triệu đồng.

Thanh tra Sở thông tin và Truyền thông đã xác minh, nhà hàng phục vụ nhóm du khách này đưa hóa đơn ra thể hiện ngoài ba món nói trên còn có cá dứa kho tộ, bồn bồn xào, cơm trắng, nước suối, khăn... Tổng số tiền chỉ là 1.289.000 đồng.

Người đăng thông tin trên khi làm việc với Thanh tra Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau đã thừa nhận mình nghe chồng nói. Chồng bà cũng không phải người trực tiếp trả tiền, mà là một người khác đến từ tỉnh Ninh Bình. Bà này đã nhận lỗi, rút thông tin.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm