Cà Mau tạm cấm ô tô đoạn đường trăm tỉ mới xong đã sụp

Ngày 7-2, tin từ Cà Mau cho hay cơ quan chức năng vừa có thông báo tạm ngừng ô tô lưu thông trên một đoạn đường thuộc tuyến đường BT Tắc Thủ - Đá Bạc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau. Khi nào cơ quan chức năng thực hiện xong biện pháp bảo đảm giao thông đoạn này sẽ thông báo cho lưu thông trở lại.

Cà Mau tạm cấm ô tô đoạn đường trăm tỉ mới xong đã sụp ảnh 1

Sụp lún đến tim lộ nên Sở GTVT Cà Mau phải cấm ô tô tạm thời. Ảnh: Trần Vũ

Thông báo nêu cụ thể, hiện nay giai đoạn 1 tuyến đường Tắc Thủ - Vàm Đá Bạc có nhiều điểm sạt lở, một số vị trí đã sụp lún toàn bộ phần lề cùng với hơn 1/2 mặt đường. Không đảm bảo an toàn cho ô tô qua lại. Qua khảo sát thực tế, một số đoạn thuộc tuyến đường trên có nguy cơ tiếp tục xảy ra sụp lún, sạt lở cao. Để đảm bảo an toàn cho tính mạng con người, phương tiện lưu thông và hạn chế tình trạng sạt lở tiếp theo, Sở GTVT tỉnh Cà Mau thông báo tạm ngưng lưu thông đối với ô tô trên đoạn đường này. 

Đoạn bị tạm ngưng tính từ cầu Cơi 6 đến cầu 402.

Như PLO đã thông tin, rạng sáng 30-1-2020, một đoạn đường thuộc tuyến đường Tắc Thủ - Vàm Đá Bạc, Cà Mau giai đoạn I bị sụp lún nghiêm trọng. Qua khảo sát đoạn sạt lở dài gần 20 m, sâu gần 2 m, sạt đến gần tim đường. 

Được biết con đường này thuộc dự án đầu tư xây dựng, chuyển giao do Tập đoàn Đầu tư xây dựng Đồng Tâm (Hà Nội) ký hợp đồng với tỉnh Cà Mau thực hiện từ năm 2015, với chiều dài khoảng 29 km, tổng vốn đầu tư 702 tỉ đồng. Đến tháng 1-2019, con đường hoàn thành giai đoạn I từ Hòn Đá Bạc đến Co Xáng, khoảng hơn 10 km. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.