Cà Mau tặng danh hiệu doanh nhân tiêu biểu cho 36 người

Chiều 12-10, tỉnh Cà Mau tổ chức Họp mặt kết nối doanh nghiệp năm 2020, với trên 300 doanh nghiệp tham dự. 

Cà Mau tặng danh hiệu doanh nhân tiêu biểu cho 36 người ảnh 1
36 doanh nhân Cà Mau được tặng danh hiệu Doanh nhân tiêu biểu .Ảnh: Trần Vũ

Tại buổi họp mặt này, Chủ tịch tỉnh Cà Mau Lê Quân đã tặng danh hiệu "Doanh nhân tiêu biểu" cho 36 doanh nghiệp trong tỉnh. Đồng thời ra mắt hiệp hội 8 huyện và thành phố Cà Mau.

Tại buổi Họp mặt, ông Lê Quân, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã ghi nhận, biểu dương toàn thể doanh nhân trong tỉnh nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10. Ông ghi nhận doanh nghiệp tỉnh Cà Mau thời gian qua đã có đóng góp rất lớn cho sự phát triển của Cà Mau. Ông kỳ vọng thời gian tới sẽ có nhiều doanh nghiệp hơn nữa.

"Với dân số hơn 1,2 triệu dân, chúng ta mới có hơn 4.000 doanh nghiệp là ít. Đặc biệt là với một Cà Mau nhiều tiềm năng, lợi thế về nuôi trồng thủy sản, du lịch sinh thái..."- ông Quân nói. 

Tính đến cuối năm 2005, tỉnh Cà Mau chỉ có hơn 2.400 doanh nghiệp. Đến nay, Cà Mau đã có 4.213 doanh nghiệp đang hoạt động, với tổng số vốn đăng ký 46.000 tỉ đồng. Con số này tăng gần gấp đôi về số lượng doanh nghiệp, vốn đăng ký tăng 10 lần. 

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Việt Nam cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia

Việt Nam cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia

(PLO)- Việc cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia có ý nghĩa hết sức tích cực, tạo hiệu ứng lan toả cho toàn bộ nền kinh tế, góp phần nâng cao uy tín của quốc gia, gia tăng niềm tin với nhà đầu tư quốc tế.