Cà phê sáng: Tội trạng của thằng máy lạnh

- Ông biết Sài Gòn chiều nay bao nhiêu độ không mà đòi bia với bọt?

- Thời tiết nắng mưa thì có liên quan quái gì tới chuyện lai rai?

- Có hết, có hết. Bộ Công Thương vừa trình làng cái dự thảo thông tư, trong đó quy định phải đảm bảo nơi kinh doanh bia có nhiệt độ không quá 30 độ C. Ông liệu coi mấy cái quán bia bờ kè tui với ông hay ngồi có đảm bảo cái nhiệt độ lý tưởng này không?

- Thế mùa nóng thì dẹp quán à? Hay uống bia ở cái nơi trên 30 độ C thì không đủ độ phê?

- Ông đi mà hỏi Bộ Công Thương ấy. Mà chưa hết đâu, dự thảo còn thêm quy định nhân viên rót bia phải đeo găng tay nữa nè, tinh tươm hết cỡ luôn!

- Thiệt là quá rảnh! Mà thôi, tui hiểu rồi…

- Hiểu gì?

- Cấm bán bia vỉa hè không trôi, cấm bán cho bà bầu không được nên giờ quay qua dựa hơi nhiệt độ để cấm tiếp. Trước giờ cứ tưởng cái máy lạnh không có tội, giờ thì tội trạng của cái máy lạnh rành rành ra rồi nhé!

- Máy lạnh làm gì nên tội cha?

- Tội gây mê những người suốt ngày ở trong phòng lạnh nên mới đẻ ra những quy định tào lao mía lao chớ tội gì!

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.