Ca sĩ Mỹ Linh trêu ca sĩ Vũ Thắng Lợi vì đưa vợ lên sân khấu

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Trong liveconcert Hà Nội riêng tôi, nói về việc ca sĩ Vũ Thắng Lợi đưa vợ lên sân khấu, ca sĩ Mỹ Linh dí dỏm: "Khéo tới đây tôi cũng phải rủ Anh Quân lên sân khấu nhảy cùng mình".

Tối 3-12, liveconcert Hà Nội riêng tôi của nam ca sĩ Vũ Thắng Lợi đã diễn ra tại Cung Văn hoá hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.

Liveshow Hà Nội riêng tôi mở màn bằng bài hát hát Truyền thuyết Hồ Gươm (Hoàng Phúc Thắng) và Tình yêu Hà Nội (Hoàng Vân). Đây có lẽ là một cách của riêng Lợi để đưa khán giả vào không gian của Hà Nội, một không gian bắt đầu từ câu chuyện xa xưa với truyền thuyết và được kết nối bởi tình yêu với Thủ đô.

Ca sĩ Mỹ Linh trêu ca sĩ Vũ Thắng Lợi vì đưa vợ lên sân khấu  ảnh 1

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi. Ảnh: HẢI BÁ

Vũ Thắng Lợi sinh ra ở Nghệ An, chàng trai xứ Nghệ 'dan dan díu díu' với mảnh Hà Nội và dành tình yêu đặc biệt với đất này. Ca khúc của anh vì thế cứ dìu dắt khán giả bằng những ca khúc được sắp xếp khéo léo qua những tựa đề với những địa danh quen thuộc như: Một Hà Nội và tôi (Lê Vinh), Hà Nội ngày chia xa (Hữu Xuân - Lê Kim Thanh); Hà Nội ngày ấy (Trần Tiến) hay Sẽ về Thủ đô (Huy Du).

Hà Nội riêng tôi diễn ra vào ngày Hà Nội chuyển lạnh, bởi thế làm sao có thể thiếu Nỗi nhớ mùa đông của nhạc sĩ Phú Quang. Giọng hát của Vũ Thắng Lợi đang bắt đầu vào độ chín, căng tràn nhựa sống và nồng nàn cảm xúc. Lúc thủ thỉ tâm sự, khi cuộn trào nỗi nhớ và rồi bay bổng thăng hoa.

Ca sĩ Mỹ Linh trêu ca sĩ Vũ Thắng Lợi vì đưa vợ lên sân khấu  ảnh 2

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi đưa bà xã lên sân khấu. Ảnh: HẢI BÁ

Điểm nhấn gây bất ngờ là sự xuất hiện của bà xã ca sĩ Vũ Thắng Lợi trong chiếc áo dài trắng trên sân khấu. Vũ Thắng Lợi cho biết, anh bị đạo diễn âm nhạc Hồng Kiên ‘’ép’’ để vợ của nam ca sĩ phải xuất hiện.

“Đây là người phụ nữ Vũ Thắng Lợi đã trao thân gửi phận. Và hơn cả cô ấy như máy kích cho tôi. Bà xã luôn nói rằng em sẵn sàng làm bất cứ điều gì để anh làm âm nhạc. Vũ Thắng Lợi sinh ra và lớn lên ở Nghệ An nhưng lấy vợ gốc Hà Nội nên chương trình này làm riêng cho vợ hay sao đó’’ - Vũ Thắng Lợi bày tỏ.

Ca sĩ Mỹ Linh trêu ca sĩ Vũ Thắng Lợi vì đưa vợ lên sân khấu  ảnh 3

Ca sĩ Mỹ Linh song ca cùng Vũ Thắng Lợi trong ca khúc 'Trời Hà Nội xanh'. Ảnh: HẢI BÁ

Nói về việc đưa vợ lên sân khấu của ca sĩ Vũ Thắng Lợi, Ca sĩ Mỹ Linh dí dỏm: “Vũ Thắng Lợi bảo rằng cậu ấy bị Hồng Kiên ép bắt phải đưa vợ lên sân khấu nhưng tôi nghĩ biết đâu đây là cách gián tiếp để anh Hồng Kiên muốn cảm ơn vợ mình vì anh Kiên không thể vừa thổi kèn vừa nhảy với vợ được. Khéo tới đây tôi cũng phải rủ Anh Quân lên sân khấu nhảy cùng mình’’.

Ca sĩ Mỹ Linh cũng có phần song ca đẳng cấp khi hòa giọng cùng Vũ Thắng trong ca khúc Trời Hà Nội xanh (Văn Ký). Còn ca sĩ Tấn Minh thì đầy náo nhiệt và cực kỳ lôi cuốn khi hòa giọng với anh trong ca khúc Trở về (Dương Thụ).

Diễn ra vào một ngày Hà Nội lạnh, Hà Nội riêng tôi của Vũ Thắng Lợi đầy ấm áp với người nghe, gợi đến nhiều xúc cảm dạt dào về Thủ đô, nơi Hà Nội là của rất nhiều người.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.