Các bị cáo vụ truy sát đại ca Quân ‘xa lộ’ phủ nhận cáo buộc

Chiều 14-12, phiên xét xử 12 bị cáo vụ sát hại Mai Văn Quân (sinh năm 1966, biệt danh Quân "xa lộ”) vào phần xét hỏi.

Bị cáo Võ Thuỳ Linh (sinh năm 1991) bị cáo buộc chủ mưu vụ án có khá bình tĩnh, ít biểu lộ cảm xúc, được sắp xếp cho ngồi tách biệt với 11 bị cáo còn lại trong phòng xử.

Trong phần thủ tục, bị cáo xin hoãn phiên xử vì lý do sức khoẻ. Tuy nhiên, sau khi hội ý, HĐXX vẫn tiếp tục làm việc.

Sau đó, VKS công bố cáo trạng cáo buộc Linh và đồng phạm giết người mang tính côn, có tổ chức.

Các bị cáo vụ truy sát đại ca Quân ‘xa lộ’ phủ nhận cáo buộc ảnh 1
Bị cáo Linh sút hơn 50 kg khi hầu toà so với lúc gây án. Ảnh: M.TÂM

Trước bục khai báo, bị cáo Linh cho rằng cáo trạng quy kết không đúng như lời khai tại cơ quan điều tra. Nữ bị cáo phủ nhận vai trò chủ mưu vụ án, không thừa nhận gọi người tới chém Quân ‘xa lộ’ và không hứa hẹn “lo hết” nếu có chuyện gì xảy ra.

Cạnh đó, bị cáo Linh khai mình được uỷ quyền để giải quyết các vấn đề trong việc tranh chấp căn nhà tại quận 1. Linh cho rằng mình mới ở nước ngoài về không quen biết bị hại cũng như không có mâu thuẫn. 

Sau khi vụ án xảy ra, Linh và đồng phạm bỏ trốn ra TP Vũng Tàu. Khi tới nơi thì nữ bị cáo gọi cho anh trai mang quần áo cho mình.

Lý giải về việc làm trên, Linh khai thời điểm gây án cơ thể mình rất to nên quần áo mua ngoài không thể mặc vừa. Linh phủ nhận việc có nói cho anh trai biết việc đã chém Quân “xa lộ”.

Các bị cáo vụ truy sát đại ca Quân ‘xa lộ’ phủ nhận cáo buộc ảnh 2
Các bị cáo đồng phạm ra toà với ngổn ngang tâm trạng. Ảnh: M.TÂM

Tòa hỏi bị cáo Nguyễn Minh Tiến Tài (sinh năm 1982) được xác nhận thông qua một người quen thì biết tới Linh. Tuy nhiên, bị cáo Tài khai từ nhỏ tới lớn chưa gặp bị hại và cũng không có mâu thuẫn gì. Trước khi gây án thì Linh nói cho cả nhóm nghe “tụi em cứ làm cho ra lẽ, có gì chị lo hết”. 

Đồng thời, bị cáo này thừa nhận bị cáo Linh không hứa hẹn bất cứ điều gì. Một số bị cáo trong vụ án thừa nhận việc Linh nói “có gì chị lo hết”. 

Còn bị cáo Hồ Thanh Phương (sinh năm 1986) khai được Tài gọi điện thoại tới gặp Linh. Sau đó, Linh nhờ Tài và Phương giúp đỡ trong việc lấy lại tiền cọc. Bị cáo Phương thừa nhận mình có hành vi chém Quân “xa lộ”.

Một số bị cáo khác cũng không thừa nhận hành vi như cáo trạng quy kết. Trong đó, có bị cáo cho rằng không tham gia chém ông Quân, chỉ vào can ngăn...

Sau khi xét hỏi, HĐXX hội ý và quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung do xuất hiện nhiều tình tiết mới.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm