Các đại lý bắt đầu mở bán vé bay quốc tế

Cụ thể, đại diện hãng hàng không Vietnam Airlines thông tin hãng sẽ khôi phục đường bay thương mại quốc tế từ Việt Nam đi Nhật Bản từ ngày 18-9 tới. Theo đó, các chuyến bay từ Hà Nội đi Narita (Tokyo) sẽ khởi hành lúc 23 giờ 45 các ngày 18, 25 và 30-9; từ TP.HCM đi Narita khởi hành lúc 0 giờ ngày 30-9.

Hãng hàng không Bamboo Airways cũng cho hay: Chuyến bay quốc tế đầu tiên được khôi phục sẽ dự kiến vào ngày 29-9 trên chặng bay Hà Nội đi Đài Bắc (Đài Loan) với tần suất một chuyến/tuần.

Song song đó, đường bay Hà Nội - Seoul (Hàn Quốc) dự kiến sẽ được khôi phục từ ngày 7-10 với tần suất một chuyến/tuần.

Các hãng hàng không Việt Nam sẵn sàng mở lại đường bay quốc tế. Ảnh minh họa: hoàng giang

Bamboo Airways cũng dự kiến đưa vào khai thác đường bay mới TP.HCM - Tokyo từ đầu tháng 11-2020; đường bay mới Hà Nội - Tokyo từ đầu tháng 12-2020. Ngoài ra, hãng này cũng đang tính toán mở các đường bay thương mại đi Singapore, Úc, Anh và Đức thời gian tới.

Để chuẩn bị đón các chuyến bay quốc tế đầu tiên giữa Việt Nam với Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, tổng giám đốc Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam-ACV cho hay: Đơn vị đã yêu cầu các cảng hàng không chi nhánh duy trì công tác phòng, chống dịch COVID-19. Cùng đó, các hãng bay cần áp dụng và cập nhật bộ quy tắc và quy trình đảm bảo an toàn khai thác trong thời điểm dịch COVID-19 phù hợp quy định của từng địa phương.

Trao đổi với PV, đại diện đại lý vé máy bay cấp 1 Hồng Ngọc Hà tại TP.HCM cho biết: Hiện nhiều hãng bay đã cập nhật vé các chuyến bay thương mại quốc tế lên hệ thống. Theo đó, các đại lý bắt đầu mở bán vé trên chặng Việt Nam đi Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc nhưng do tần suất khai thác các chuyến bay trong giai đoạn này còn hạn chế (hai chuyến/tuần) nên lượng vé bán không nhiều.

“Hay tin Việt Nam phục hồi lại các đường bay quốc tế, nhiều lao động, du học sinh Việt Nam tại nhiều nước rất quan tâm và thường xuyên liên lạc để đặt vé về nước” - vị đại diện cho hay.

“Giá vé từ Việt Nam đi Nhật hơn 10 triệu đồng, không quá cao so với lúc chưa xảy ra dịch bệnh” - vị đại diện thông tin.

Trước đó, ngày 15-9, Văn phòng Chính phủ có văn bản thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tại cuộc họp bàn về khôi phục các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ giữa Việt Nam và một số quốc gia.

Theo đó, Phó Thủ tướng đồng ý từ ngày 15-9 khôi phục các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ có chở khách giữa Việt Nam đi Quảng Châu, (Trung Quốc), Tokyo (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc) và Taipei (Đài Loan).

Từ ngày 22-9, tiếp tục mở lại các đường bay Việt Nam - Campuchia (Phnom Penh), Việt Nam - Lào (Vientiane).

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Tưởng niệm các nạn nhân tử vong tai nạn giao thông

Long An: Tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

(PLO)-Những câu chuyện đau lòng, mất mát do tai nạn giao thông được chia sẻ tại Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông là lời cảnh tỉnh, nhắc nhở mỗi người hãy tự giác, nghiêm chỉnh chấp hành quy định pháp luật về an toàn giao thông.