Cách chức chủ tịch phường xác nhận cho vợ vay vốn ưu đãi

Ngày 14-12, ông Đỗ Đình An, Bí thư Thành ủy Thái Bình (tỉnh Thái Bình), cho biết Ban Thường vụ Thành ủy Thái Bình đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức, chuyển công tác đối với ông Đặng Xuân Hậu, Chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong, vì xác nhận cho vay vốn thoát nghèo sai đối tượng, trong đó có vợ ông Hậu.

Sau khi kỷ luật về Đảng, UBND TP Thái Bình sẽ tiếp tục thi hành kỷ luật về chính quyền đối với ông Hậu và bố trí công việc khác.

Ban Thường vụ Thành ủy Thái Bình cũng kỷ luật cách chức, chuyển công tác đối với bà Đặng Thị Kim Thoa, Phó Bí thư Đảng ủy phường Lê Hồng Phong, vì đã vay vốn thoát nghèo không đúng đối tượng. Ngoài ra, sáu cán bộ, công chức phường có liên quan đến vụ việc này đã được giao cho Đảng ủy phường Lê Hồng Phong kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Trước đó, tháng 10-2018, khi có dư luận về việc vốn thoát nghèo rơi vào tay cán bộ phường có điều kiện kinh tế khá giả, Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh tỉnh Thái Bình đã rà soát, phát hiện sáu hộ vay vốn ở phường Lê Hồng Phong không thuộc đối tượng được vay vốn.

Sau khi ngân hàng kiểm tra, rà soát, sáu trường hợp vay vốn ưu đãi không đúng đối tượng đã hoàn trả vốn vay cho ngân hàng. Hai trường hợp khác ngân hàng chưa rà soát cũng đã tự nguyện trả lại vốn vay, trong đó có vợ chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong. Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Thái Bình đã vào cuộc làm rõ sai phạm, đưa ra hình thức kỷ luật đối với các cán bộ thuộc phường Lê Hồng Phong.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm