Cách chức hiệu trưởng thế chấp sổ hồng của nhà trường

(PLO)- Với việc sử dụng khuôn dấu, giấy tờ của nhà trường để cầm cố, ông Mai Thanh Huyền đã bị cách chức Bí thư Chi bộ và Hiệu trưởng trường tiểu học.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 23-11, tin từ Huyện ủy huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình cho biết, Ban Thường vụ huyện uỷ đã có các quyết định cách chức Chi ủy viên, Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 đối với ông Mai Thanh Huyền, Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Châu Hoá.

Về mặt chính quyền, UBND huyện Tuyên Hóa cũng ra quyết định cách chức Hiệu trưởng đối với ông Mai Thanh Huyền.

Trường tiểu học số 2 Châu Hoá, nơi ông Huyền công tác trước đó. Ảnh: BẢO THIÊN

Trường tiểu học số 2 Châu Hoá, nơi ông Huyền công tác trước đó. Ảnh: BẢO THIÊN

Như PLO đã đưa tin, vào cuối tháng 4-2022, dư luận Quảng Bình xôn xao việc ông Huyền mang sổ hồng nhà trường đi vay hàng trăm triệu đồng.

Theo kết luận của Uỷ ban kiểm tra Huyện ủy Tuyên Hóa trước đó, ông Mai Thanh Huyền đã vi phạm trong việc vay, mượn tiền của các tổ chức, cá nhân; thuê xe ô tô của người khác, sử dụng khuôn dấu của trường không đúng quy định; sử dụng sổ hồng của Trường tiểu học số 2 Châu Hóa, thế chấp, vay mượn tiền dẫn đến không có khả năng thanh toán với số tiền 960 triệu đồng.

Những khuyết điểm, vi phạm của ông Huyền là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, nhân dân và tổ chức, vì vậy cần phải kiểm điểm nghiêm túc và có hình thức kỷ luật nghiêm minh theo đúng quy định của Điều lệ Đảng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm