Cách nào để du lịch Nhật Bản không cần visa?

(PLO)- Khách Việt Nam du lịch Nhật Bản sẽ được miễn visa khi đi theo hình thức “Fly and cruise”.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản (JNTO) tại Việt Nam cho biết, lần đầu tiên JNTO liên kết cùng Cục Du lịch Đài Loan tại Việt Nam tổ chức famtrip Đài Loan – Okinawa.

Famtrip này sử dụng “fly and cruise” (hàng không kết hợp du thuyền) áp dụng theo “chế độ cấp phép cập bến tàu du lịch”. Hình thức du lịch này đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam.

“Chế độ cấp phép cập bến tàu du lịch” là chế độ cho phép du khách trên tàu du lịch đã được chính phủ Nhật Bản cấp phép có thể nhập cảnh vào Nhật Bản mà không cần visa, với điều kiện cần du khách phải quay trở lại tàu trong vòng 7 ngày.

Năm 2023, số khách Việt Nam đi Nhật Bản đã đạt kỷ lục với 573.771 người, cao nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, khách tới Nhật Bản với mục đích du lịch từ tháng 1 đến 11-2023 chỉ đạt 159.734 người (chiếm 29,8%).

Vì vậy, du lịch Nhật Bản sử dụng “Fly and cruise” giúp khách có thể nhập cảnh vào Nhật Bản mà không cần visa. Từ đó góp phần gia tăng khách từ Việt Nam du lịch Nhật Bản, tăng cao mức chi tiêu, tăng cường thu hút khách tới địa phương.

JNTO tại Việt Nam dự định sẽ đẩy mạnh quảng bá để phổ biến hình thức “Fly and cruise” hơn nữa trong tương lai.

Đoàn khách Việt Nam du lịch Nhật Bản không cần visa, áp dụng theo “chế độ cấp phép cập bến tàu du lịch”. Ảnh: TT.
Đoàn khách Việt Nam du lịch Nhật Bản không cần visa, áp dụng theo “chế độ cấp phép cập bến tàu du lịch”. Ảnh: TT.

Ông Yoshida Kenji, Trưởng đại diện JNTO cho biết, Chính phủ Nhật Bản đã đưa ra mục tiêu khách tới Nhật Bản bằng tàu du lịch tới năm 2025 đạt 2,5 triệu khách, bằng mốc cao nhất trước dịch COVID-19.

“JNTO sẽ tiếp tục đẩy mạnh thị trường du lịch du thuyền tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ tiếp tục liên kết với các đơn vị liên quan để quảng bá sức hấp dẫn của “Fly and cruise”, du lịch Okinawa nói riêng và du lịch Nhật Bản nói chung” – ông Yoshida Kenji nói.

Với thế mạnh về du lịch tàu biển quốc tế, ông Vũ Đình Tuấn, Giám đốc Khối du lịch nước ngoài, Công ty Saigontourist cho biết, đây là cơ sở để công ty phối hợp với các hãng tàu biển quốc tế tiên phong triển khai các hành trình "Fly and cruise" hấp dẫn cho du khách Việt Nam liên tục từ năm 2004 đến nay.

“Chúng tôi sẽ phục vụ loại hình tour đặc sắc này cho cả khách du lịch thuần túy và khách hàng công ty và linh hoạt thiết kế các chương trình tour "Fly and cruise" theo yêu cầu”– ông Tuấn nói.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm