Campuchia học Việt Nam hướng đến SEA Games 32

0:00 / 0:00
0:00

“Tôi học được rất nhiều từ Việt Nam (VN) để hướng tới SEA Games 32 năm 2023 tổ chức tại Campuchia”, đó là chia sẻ của Tổng thư ký Ủy ban Olympic Campuchia - ông Vath Chamroeun tuần qua đã đến VN dự cuộc họp các trưởng đoàn, tiền trạm SEA Games 31 diễn ra vào tháng 5-2022 tại VN.

Campuchia học Việt Nam hướng đến SEA Games 32 ảnh 1

Nhiều cán bộ quản lý thể thao Campuchia đến VN học hỏi kinh nghiệm để tổ chức SEA Games 32.

Cùng đi với ông Vath Chamroeun đến VN là nhiều cán bộ quản lý thể thao Campuchia học hỏi kinh nghiệm để tổ chức SEA Games 32 - 2023 mà lần đầu Campuchia đăng cai.

Kể lại với báo chí Campuchia, ông Vath Chamroeun nói: “Đến VN công tác, tôi đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games, bên cạnh đó là những thu hoạch từ lời góp ý, ý kiến của các trưởng đoàn Thái Lan, Lào, Myanmar, Philippines, Singapore, Malaysia, Indonesia, Đông Timor đã giúp cho Campuchia rất nhiều. Tôi cũng đã có những trao đổi chiều sâu với Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Văn Hùng và đã có được những suy nghĩ, thôi thúc những hành động mới mẻ nhằm chuẩn bị cho SEA Games 32 tại Campuchia diễn ra sau SEA Games 31 tại VN đúng một năm. May mắn khi đến một quốc gia đang chuẩn bị cho SEA Games giúp tôi có được nhiều kinh nghiệm thực tiễn”.

Ông tổng thư ký Ủy ban Olympic Campuchia còn chia sẻ về công tác chuẩn bị lẫn các cơ sở y tế mà phía VN trang bị nhằm giải quyết các tình huống nếu COVID-19 bùng phát trong thời gian diễn ra SEA Games.

Sau những cuộc họp lớn, đoàn Campuchia còn có những cuộc gặp riêng với các bộ, lãnh đạo ngành thể dục thể thao VN để học hỏi và được tư vấn cho công tác tổ chức SEA Games 32. 


Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Griezmann buồn và tổn thương vì Mbappe

Griezmann buồn và tổn thương vì Mbappe

(PLO)- Antoine Griezmann buồn và tổn thương khi quyết định của HLV Didier Deschamps liên quan đến Kylian Mbappe khiến giấc mơ của cầu thủ Atletico Madrid này tan thành mây khói.
Barca tính đường bán Lewandowski

Barca tính đường bán Lewandowski

(PLO)- HLV Xavi Hernandez của Barcelona và chủ tịch CLB Joan Laporta buộc phải đưa ra “quyết định rất khó khăn” đối với Robert Lewandowski do phong độ tệ hại gần đây của anh.
Đánh mất niềm tin, Lukaku theo chân Ronaldo

Đánh mất niềm tin, Lukaku theo chân Ronaldo

(PLO)- Tiền đạo Romelu Lukaku của Chelsea có thể chuẩn bị chuyển đến Saudi Arabia chơi bóng như Ronaldo, với việc HLV Graham Potter đã mất niềm tin vào khả năng săn bàn của anh.
Cơ hội lớn cho Messi lập kỷ lục

Cơ hội lớn cho Messi lập kỷ lục

(PLO)- Lionel Messi là một phần của đội tuyển Argentina đối đầu với Panama vào tuần này trong loạt trận giao hữu quốc tế và siêu sao của PSG sắp đạt được hai thành tích đáng nể, nếu anh ghi bàn vào lưới đối phương.