Cận cảnh gốc phượng trường Bạch Đằng vừa bị đốn hạ

Sáng 28-5, gốc cây phượng còn lại trong sân trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM) đã bị đốn hạ hoàn toàn. Đến trưa, nhân viên Công ty Công viên Cây xanh TP đã chuyển phần gốc cây đi chỗ khác, trả lại sân trường cho học sinh.

Trước đó, ngày  27-5, nhân viên Công ty Công viên Cây xanh TP đã mé nhánh, đốn từng khúc cây phượng này.

Cận cảnh gốc phượng trường Bạch Đằng vừa bị đốn hạ ảnh 1

Ông Lê Công Phương, Giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh TP, cho biết việc bê tông hóa sân trường phần nào đã ảnh hưởng đến rễ cây phượng. Nếu muốn trồng cây đảm bảo an toàn cần phải tính toán khoảng cách để rễ cây có thể sinh trưởng, phát triển. Một nguyên nhân nữa khiến cây khó sinh trưởng là do trong khi trồng xuống đất không được tháo bỏ túi nylon ở phần rễ.

Trước đó, tại cuộc họp báo chiều 26-5, ông Nguyễn Vạn Phúc, Hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng, cho biết ngay sau khi sự cố xảy ra, Công ty Công viên Cây xanh TP đã đến kiểm tra và đưa ra khuyến cáo phải đốn cây còn lại dù cây này đang còn rất đẹp. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên thì buộc phải chặt bỏ.

Cận cảnh gốc phượng trường Bạch Đằng vừa bị đốn hạ ảnh 2
Cận cảnh gốc phượng trường Bạch Đằng vừa bị đốn hạ ảnh 3

Gốc cây phượng còn lại vừa bị đốn hạ tại trường THCS Bạch Đằng, quận 3. Ảnh: CP

Đến 2025, Bộ GD-ĐT vẫn chịu trách nhiệm ra đề thi

Đến 2025, Bộ GD-ĐT vẫn chịu trách nhiệm ra đề thi

(PLO)-  PGS. TS Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết, đề thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bám sát chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, theo định hướng chú trọng đánh giá năng lực, có sự phân hóa phù hợp.
Giám sát chặt các khoản tài trợ giáo dục

Giám sát chặt các khoản tài trợ giáo dục

(PLO)- Các đại biểu lưu ý Sở GD&ĐT TP.HCM cần phải quản lý chặt các khoản tài trợ cho giáo dục, tránh tình trạng dù tự nguyện nhưng lại mang tính bắt buộc và cần đa dạng nguồn vận động tài trợ.