Cần chi vĩ đại, chỉ cần cùng con làm mọi điều con thích...

Chương trình do công ty Cổ phần Văn hóa Văn Lang (VanLangBooks) tổ chức.

Cố vấn giáo dục Trịnh Thị Phương Thảo, người từng có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy ở Mỹ và Việt Nam, chia sẻ: “Thời nay làm cha mẹ vô cùng khó bởi công nghệ ngày càng hiện đại thì tình cảm con người ngày xa cách. Cách để con có chuyện gì cũng chia sẻ, tâm sự với cha mẹ và để cho các bậc phụ huynh có thể hiểu rõ con cái mình thì phương pháp hay nhất đó chính là “Làm bạn cùng con”.

Điều này đòi hỏi cha mẹ phải dành thời gian chơi với con, trải nghiệm cùng con mọi điều trong cuộc sống, giống như mẹ Tạp Dề đi sở thú cùng con, xem phim cùng con, chơi trốn tìm cùng con…”

Cần chi vĩ đại, chỉ cần cùng con làm mọi điều con thích... ảnh 1

Các diễn giả tọa đàm về cách nuôi dạy trẻ tại buổi ra mắt sách .

Cô Phương Thảo cho rằng cha mẹ không cần phải làm những điều vĩ đại, chỉ cần cùng con làm mọi điều con thích trong cuộc sống thường ngày là đã có thể kết bạn với con, được con tin tưởng và sẻ chia mọi điều.

Hãy đọc sách cho trẻ nghe từ nhỏ, tập cho trẻ thói quen đọc sách thay vì chơi ipad hay điện thoại. Điều quan trọng là đừng bao giờ nói “Không” với trẻ mà hãy cho trẻ trải nghiệm nhiều hơn để biết được điều mình làm là đúng hay sai. Từ đó tập cho trẻ tình quyết đoán và tự lập.

Cần chi vĩ đại, chỉ cần cùng con làm mọi điều con thích... ảnh 2

Cô Lương Phương Mai, Hiệu trưởng Trường mầm non Babybees Phúc Long, cũng đồng tình việc giáo dục trẻ phải có nhiều phương pháp khác nhau tùy vào độ tuổi, giới tính, tính cách… của trẻ.

“Hiện trên thị trường có nhiều sách dạy con theo phương pháp các nước như Mỹ, Nhật… cũng như nhiều bộ truyện tranh dành cho thiếu nhi chuyển tải các câu chuyện sâu sắc, có tính giáo dục cao về tình bố mẹ với con cái.

Cần chi vĩ đại, chỉ cần cùng con làm mọi điều con thích... ảnh 3

Bộ sách Cookie và Mẹ Tạp Dề.

Bộ sách Cookie và Mẹ Tạp Dề không chỉ giới hạn dành cho mẹ và bé gái mà cả bố và bé trai đều đọc được. Đây là tập hợp những câu chuyện, trò chơi trẻ con tinh nghịch, những bài học về giới tính rất đáng yêu được tác giả khéo léo lồng ghép với nhau.

Theo bà Kiều Minh Phụng, phó Tổng Giám đốc công ty Cổ phần Văn hóa Văn Lang, đây là một bộ sách rất xuất sắc từ một ngòi bút tinh tế của Trịnh Xuân Hoa, tác giả của bộ truyện “Bố đầu nhỏ, con đầu to” từng được chuyển thể thành phim tại Việt Nam trước đây.

Với sự trở lại dòng sách thiếu nhi lần này, trong năm nay VanLangBooks sẽ tiếp tục giới thiệu thêm nhiều tủ sách mới như: “Thầy Khổng Tử thân thương” (ra mắt tháng 4); “Bộ thần đồng toán học theo phương pháp của Hàn Quốc”; “Triết lý sống thế hệ Z”….