Cần đặt người dân, DN ở trung tâm của sự phát triển

Ủy ban Quốc gia APEC 2017 phối hợp với Hội đồng hợp tác kinh tế Thái Bình Dương (PECC) tổ chức đối thoại nhiều bên về APEC hướng tới 2020 và tương lai, Vietnamplus thông tin.

Phát biểu tại đối thoại, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định thành công và vai trò quan trọng của APEC trong gần ba thập niên qua góp phần đưa hàng triệu người thoát cảnh đói nghèo. Chủ tịch nước nhấn mạnh: “Toàn cầu hóa là xu thế tất yếu và không thể đảo ngược, song chúng ta hoàn toàn có thể góp phần tái định hình tiến trình toàn cầu hóa mang tính nhân văn, bao trùm và bền vững hơn…”.

Chủ tịch nước cho rằng chìa khóa cho thành công mới của APEC hiện nay chính là APEC cần đặt người dân và doanh nghiệp ở trung tâm của sự phát triển.

Chủ tịch nước khẳng định những thành tựu kinh tế-xã hội của Việt Nam hơn 30 năm qua cũng như định hướng chiến lược phát triển của Việt Nam trong thời gian tới cũng không nằm ngoài định hướng đó.

Đại sứ Donald Campbell, đồng Chủ tịch PECC, cho rằng các nền kinh tế thành viên APEC đang có cơ hội để xác định tầm nhìn hướng tới tương lai, từ đó đưa ra các chính sách và quy tắc đảm bảo mọi người đều được trao quyền và hưởng lợi từ những thay đổi này.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm