Cần Thơ: Nhập cảnh trái phép rồi trộm cắp bị đưa đi cách ly

Chiều 26-2, nguồn tin của PLO cho biết, ông TKĐ (52 tuổi, quê quán tỉnh Bạc Liêu) - nhập cảnh trái phép qua biên giới và có hành vi trộm cắp tài sản đã bị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Cần Thơ đưa đi cách ly tập trung.

Cần Thơ: Nhập cảnh trái phép rồi trộm cắp bị đưa đi cách ly ảnh 1
Khu cách ly tập trung thuộc Bộ CHQS TP Cần Thơ, nơi ông Đ. đang cách ly. Ảnh: BT

Theo báo cáo nhanh của CDC TP Cần Thơ, ngày 18-2, ông TKĐ (52 tuổi, quê quán tỉnh Bạc Liêu) từ Campuchia theo đường tiểu ngạch gần cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Sau đó, người này mượn xe máy của một người bạn chở một người phụ nữ khác đến khu vực Bùng Binh TP Thủ Đức (TP HCM) thì người phụ nữ xuống xe. Sau đó, ông Đ. tiếp tục chạy xe về tỉnh Vĩnh Long.

Tối 22-2, ông Đ. từ Vĩnh Long đến TP Cần Thơ, đến khuya, ông Đ. thực hiện hành vi trộm cắp tại phường An Khánh (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) và bị người dân phát hiện báo Công an bắt giữ.

Ngay sau nhận tin báo, CDC TP Cần Thơ phối hợp Trạm y tế và Công An phường An Khánh đưa ông Đ. vào cách ly tập trung theo quy định. Ngày 23-2, kết quả xét nghiệm lần 1, ông Đ. âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trong quá trình làm việc, ông Đ. có thái độ khai báo quanh co, không trung thực, không lấy được thông tin chính xác về nơi cư trú và quá trình đi lại ở Việt Nam.

Đáng chú ý, trong lúc bị tạm giữ, đối tượng có hành vi tự mở còng tay, phá khung cửa phòng cách ly tìm cách bỏ trốn. Do đó, cơ quan chức năng hoài nghi về thông tin đối tượng khai báo từ Campuchia về Việt Nam là lý do để được cách ly tập trung, sau đó tìm cách bỏ trốn.

Từ các nhận định trên, CDC TP Cần Thơ đề nghị tiếp tục cách ly ông Đ. Theo quy định, đồng thời đề nghị lực lượng Công an tiếp tục đấu tranh, xác minh lời khai quá trình nhập cảnh trái phép và làm rõ quá trình đi lại cũng các yếu tố dịch tễ của đối tượng.