Cần Thơ tạm dừng đón người dân từ TP.HCM về quê

Tối 8-8, trao đổi qua điện thoại với PV, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện cho biết, sau khi UBND TP lấy ý kiến các sở, ngành liên quan đã quyết định tạm dừng việc đón công dân Cần Thơ đang sinh sống, học tập, làm việc tại TP.HCM về quê.

Lý do, theo ông Hiện là TP đang tranh thủ thời gian giãn cách đã lên phương án phòng, chống dịch lớn, trong đó có việc ngày mai (9-8) TP bắt đầu thực hiện chiến dịch test nhanh COVID-19 cho toàn bộ người dân TP để tách F0 ra khỏi cộng đồng. Cạnh đó, trong ngày 8-8, TP ghi nhận nhiều ca F0 (hơn 100 ca).

“Vì vậy TP đã thông báo cho các đơn vị liên quan và giao cho đơn vị đầu mối thông báo cho bà con là TP tạm hoãn một thời gian ngắn, khi nào đón được thì Sở LĐ-TB&XH sẽ có thông báo cho bà con” – ông Hiện cho hay.

Được biết, trước đó, UBND TP Cần Thơ đã thành lập đoàn đi đón 428 công dân Cần Thơ ở TP.HCM về quê, dự kiến thực hiện vào ngày 9-8 nhưng nay tạm dừng.

TP Cần Thơ đã ban hành kế hoạch đón người dân sinh sống ở TP.HCM và Bình Dương về quê với khoảng 1.000 người (trong đó, TP.HCM 400 người, Bình Dương 600 người). Sau khi thông báo thì TP đã chốt danh sách đón 428 người ở TP.HCM, số người ở Bình Dương hiện vẫn chưa có thông báo dừng đăng ký.