Theo Cổng thông tin điện tử TP Cần Thơ, ngày 5-8, UBND TP Cần Thơ đã phê duyệt danh sách 428 người dân Cần Thơ đang sinh sống, học tập, làm việc tại TP.HCM có nhu cầu trở về quê.

UBND TP giao các Sở LĐ-TB&XH, Y tế, GTVT, Tài chính và Bộ Chỉ huy quân sự TP, UBND các quận, huyện căn cứ nhiệm vụ được giao theo kế hoạch, có trách nhiệm tổ chức đón người dân về Cần Thơ trong thời gian sớm nhất, đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Cần Thơ duyệt danh sách đón 428 người dân Cần Thơ ở TP.HCM về quê - ảnh 1
Trụ sở UBND TP Cần Thơ. Ảnh: NN

Trước đó, Sở LĐ-TB&XH TP Cần Thơ thông báo từ 17 giờ ngày 4-8, TP Cần Thơ ngừng tiếp nhận đăng ký trở về quê hương Cần Thơ của công dân Cần Thơ đang sinh sống, làm việc, học tập tại TP.HCM để tập trung triển khai thực hiện các bước tiếp theo của Kế hoạch, để chuẩn bị đón công dân trở về quê Cần Thơ.

Đối với công dân Cần Thơ đang sinh sống, làm việc và học tập tại tỉnh Bình Dương có nhu cầu bức thiết trở về quê thì vẫn tiếp tục đăng ký đến khi nào có thông báo ngừng tiếp nhận khi đủ số lượng theo Kế hoạch.

Ngày 30-7, UBND TP Cần Thơ ban hành kế hoạch đón người dân Cần Thơ đang sinh sống, làm việc, học tập tại tỉnh Bình Dương và TP.HCM có nhu cầu trở về quê hương Cần Thơ. Kế hoạch giao đầu mối tiếp nhận đăng ký của người dân cho Sở LĐ-TB&XH và Phòng LĐ-TB&XH các quận, huyện.

Kế hoạch ưu tiên đối tượng là những người thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn là lao động tự do mất việc làm; người cao tuổi; trẻ em dưới 15 tuổi thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn; phụ nữ mang thai; người bị mắc kẹt do đi khám, chữa bệnh, đi thăm thân nhân, đi công tác, học tập.

Người dân đăng ký trở về quê Cần Thơ phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong thời gian tối đa 72 giờ từ khi có kết quả xét nghiệm. Không tiếp nhận những người là F0 đang điều trị, F1, F2 đang thực hiện cách ly y tế; người đang ở trong khu vực bị phong tỏa.