Cảng Quốc tế Vĩnh Tân đón chuyến tàu quốc tế đầu tiên

Ngày 17-7, chuyến tàu quốc tế đầu tiên đã cập Cảng Quốc tế Vĩnh Tân, tỉnh Bình Thuận, đánh dấu bước phát triển mới trong hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa, phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư của tỉnh Bình Thuận, các địa phương trong khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Cảng Quốc tế Vĩnh Tân đón chuyến tàu quốc tế đầu tiên  ảnh 1
Ông Hà Quốc Hùng, Tổng Giám đốc Cảng Quốc tế Vĩnh Tân, tỉnh Bình Thuận, tặng hoa chào đón chủ tàu Spring Hummer.

Cảng Quốc tế Vĩnh Tân đón chuyến tàu quốc tế đầu tiên  ảnh 2
Cán bộ, nhân viên Cảng Quốc tế Vĩnh Tân đón tàu Spring Hummer . 

Sau một tháng kể từ khi được Tổng cục Hải quan cấp Giấy chứng nhận địa điểm kiểm tra, giám sát hàng hóa xuất nhập khẩu tập trung, Cảng Quốc tế Vĩnh Tân chính thức đón chuyến tàu Spring Hummer chở thiết bị phục vụ Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 mở rộng.

Sự kiện này mở ra cơ hội giúp các tàu vận chuyển hàng dự án, hàng siêu trường, siêu trọng cho các dự án công nghiệp, năng lượng tại khu vực Nam Trung bộ, Tây Nguyên giảm bớt thời gian và chi phí do không phải qua các cảng trung chuyển: TP.HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu hoặc Cam Ranh... như trước đây.

Cảng Quốc tế Vĩnh Tân do Công ty cổ phần Cảng quốc tế Vĩnh Tân (đơn vị thành viên của Tập đoàn Thái Bình Dương) làm chủ đầu tư tại huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. Cảng được khởi công xây dựng vào tháng 4- 2015, trên diện tích hơn 140 ha, được thiết kế gồm một bến 3.000 tấn, hai bến 50.000 tấn và một bến 70.000 tấn, công suất khai thác khoảng 8 triệu tấn mỗi năm.

Tháng 4-2017, bến 3.000 tấn được đưa vào khai thác, hàng hóa thông qua Cảng đa dạng như: quặng titan, vật liệu xây dựng; các loại hàng nông sản... Tháng 4-2019, Cảng Quốc tế Vĩnh Tân chính thức khánh thành, trở thành một trong những công trình tạo điểm nhấn cho tỉnh Bình Thuận trong kêu gọi xúc tiến đầu tư, kết nối vùng miền...

Cảng Quốc tế Vĩnh Tân là cảng nước sâu, có quy mô lớn, do doanh nghiệp tư nhân Việt Nam đầu tư xây dựng và khai thác, đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa tổng hợp, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

SEA Games và Quốc hội

SEA Games và Quốc hội

(PLO)- Câu chuyện trái bóng tròn với hình ảnh đoàn kết, nắm tay siết chặt của các vị lãnh đạo chính là động lực, là phương cách để Việt Nam tiếp tục vươn lên trên đấu trường kinh tế khu vực.
'Không thể có... 2 Quốc hội'

'Không thể có... 2 Quốc hội'

(PLO)-  "Không thể có... 2 Quốc hội" là cách ví von của Đại biểu Lê Thanh Vân, khi bàn tới việc cũng một nhiệm kỳ Quốc hội, một vấn đề, một dự án luật, kỳ họp trước bác, kỳ họp sau lại đưa vào.