Cảnh báo thời tiết khắc nghiệt tấn công bắc Mỹ và Canada

(PLO)- Luồng khí lạnh khủng khiếp ở Bắc Cực quét qua vùng đông bắc nước Mỹ và một khu vực ở Canada, đe dọa khiến nhiệt độ cuối tuần hạ thấp kỷ lục.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Luồng khí lạnh khủng khiếp ở Bắc Cực đã quét qua vùng đông bắc nước Mỹ và một khu vực ở Canada, đe dọa khiến nhiệt độ cuối tuần hạ thấp kỷ lục, theo hãng tin Al Jazeera.

Ngày 3-2, Cơ quan Khí tượng Quốc gia Mỹ đã cảnh báo rằng nhiệt độ không khí sẽ trở nên lạnh giá, thấp hơn mức trung bình từ 7-17 độ C và bao phủ trên một vùng rộng lớn của đất nước, từ phần thung lũng thượng lưu sông Mississippi đến khu vực New England.

Cơ quan này cảnh báo tuy luồng khí lạnh không kéo dài lâu, song “các điều kiện thời tiết sẽ cực kỳ nguy hiểm”. Nhiệt độ dự kiến sẽ rơi xuống mức -79 độ C trên đỉnh núi Washington (bang New Hampshire), đỉnh cao nhất ở đông bắc nước Mỹ.

Cây đỗ chắn đường ở bang Texas trong trận bão mùa đông hồi ngày 1-2. Ảnh: REUTERS

Cây đỗ chắn đường ở bang Texas trong trận bão mùa đông hồi ngày 1-2. Ảnh: REUTERS

Văn phòng Cơ quan Khí tượng Quốc gia Mỹ ở TP Caribou (bang Maine, gần biên giới với Canada) cũng đã cảnh báo về những trận gió tuyết đe dọa đến tính mạng và thậm chí có thể gây ra bão tuyết.

Theo Al Jazeera, chính quyền Canada cũng cảnh báo tình trạng nguy hiểm.

Các cảnh báo về gió lớn và cực lạnh đã được đưa ra trên khắp các khu vực Atlantic Canada – gồm các tỉnh Nova Scotia, New Brunswick, Newfoundland và Labrador. Các thành phố lớn như Montreal và Toronto cũng đối mặt với tình trạng rét cùng cực, theo cơ quan Môi trường Canada.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm