Cảnh đẹp của 20 nước hòa bình nhất thế giới

(PLO) Đây là 20 nước hòa bình nhất trên thế giới được đưa ra bởi Viện Kinh tế và Hòa Bình theo chỉ số hòa bình toàn cầu. PLO xin giới thiệu đến bạn đọc một số hình ảnh tuyệt đẹp về những đất nước này.

Cảnh đẹp của 20 nước hòa bình nhất thế giới ảnh 1
1) Đan Mạch đứng đầu danh sách các quốc gia hòa bình nhất trên thế giới. Người Đan Mạch rất thân thiện , cởi mở và nhiệt tình

Cảnh đẹp của 20 nước hòa bình nhất thế giới ảnh 2
 

Theo Global Peace Index, Na Uy là một trong những nước hòa bình nhất trên thế giới; thân thiện và an toàn để sinh sống. Na Uy là nước có mức sống cao nhất cộng với chính phủ Oslo luôn đặt hòa bình ở vị trí hàng đầu trong những ưu tiên của đất nước.

Cảnh đẹp của 20 nước hòa bình nhất thế giới ảnh 3  3)  Singapore là một trong những nước hòa bình và giàu nhất trên thế giới. Các vụ giết người và tỷ lệ tội phạm bạo lực luôn ở mức rất thấp.

Cảnh đẹp của 20 nước hòa bình nhất thế giới ảnh 4  4)  Một đất nước xinh đẹp ở châu Âu, Slovenia cũng là một trong những nước hòa bình nhất trên thế giới. Các chỉ số về tội phạm xã hội, biểu tình bạo lực, chiến tranh trong và ngoài nước đều thấp nhất thế giới. Đất nước Slovenia còn có một nền văn hóa độc đáo và là một điểm đến du lịch tuyệt vời

Cảnh đẹp của 20 nước hòa bình nhất thế giới ảnh 5
5) Là một trong những nước Bắc Âu đẹp nhất, Thụy Điển nằm ở xa về phía bắc của châu Âu. Mặc dù Thụy Điển là một trong những nhà xuất khẩu vũ khí lớn nhất châu Âu nhưng là một đất nước có một tỉ lệ rất thấp về các vụ cướp (chỉ 9,000 một năm) so với Mỹ (khoảng 350.000 năm). Tuy là một trong các nhà xuất khẩu vũ khí hàng đầu thế giới, Thụy Điển vẫn đã không tham gia vào bất kỳ một cuộc chiến nào trong 2 thế kỷ qua.

Cảnh đẹp của 20 nước hòa bình nhất thế giới ảnh 66) Iceland cũng được xếp hạng là một trong những nước hòa bình nhất trên thế giới vì sự luôn đứng ngoài các cuộc xung đột chính trị trên thế giới. Đất nước tuyệt vời vì vẻ đẹp thiên nhiên ngoạn mục. Khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến Iceland để xem các sông băng, núi lửa cũng như nhiều thắng cảnh thiên nhiên và văn hóa độc đáo ở Reykjavik, thủ đô của Iceland

Cảnh đẹp của 20 nước hòa bình nhất thế giới ảnh 7

7) Nằm ở trung tâm của châu Âu, quốc gia nhỏ bé này giữ một vị trí đặc biệt. Brussels, thủ đô của Bỉ, là nơi đặt trụ sở Liên minh châu Âu và NATO. Bỉ tự hào vì có vẻ đẹp thời trung cổ với các lâu đài hùng vĩ với vẻ đẹp tự nhiên quyến rũ. Tỉ lệ tội phạm ở đất nước này là cực thấp.

Cảnh đẹp của 20 nước hòa bình nhất thế giới ảnh 88)  Cộng hòa Séc. Tuy là một quốc gia mới giành được độc lập (1989),  nhưng chỉ số phát triển con người của nước Cộng hòa Séc là rất cao. Đây là quốc gia nổi tiếng có thủ đô tráng lệ và vẻ đẹp tự nhiên ngoạn mục. Cộng hòa Séc luôn thu hút rất đông khách du lịch đến từ khắp nơi trên thế giới.

Cảnh đẹp của 20 nước hòa bình nhất thế giới ảnh 9
9) Xếp thứ 9, Thụy Sĩ duy trì văn hóa chính trị mở. Chỉ số bất ổn chính trị và tỉ lệ tội phạm ở đây rất thấp. Mặc dù được biết đến là một quốc gia trung lập, Thụy Sĩ vẫn duy trì quan hệ ngoại giao vững chắc với nhiều nước trên thế giới.

Cảnh đẹp của 20 nước hòa bình nhất thế giới ảnh 10
  10) Nhật Bản cũng được xếp là nước hòa bình nhất thế giới với tỉ lệ tội phạm và mâu thuẫn nội bộ rất thấp.

Cảnh đẹp của 20 nước hòa bình nhất thế giới ảnh 1111) Ai-len  là một đất nước tuyệt vời với rất nhiều lý do để du lịch. Nó có nền văn hóa phong phú, những tòa lâu đài hàng đầu, đường bờ biển ngoạn mục và lòng hiếu khách tuyệt vời làm cho Ai-len trở thành một nơi thú vị để đến thăm vào bất cứ thời điểm nào trong năm

Cảnh đẹp của 20 nước hòa bình nhất thế giới ảnh 1212)  Phần Lan được coi là một trong những nước hòa bình nhất và đáng sống nhất thế giới. Phần Lan nổi tiếng về giáo dục và luôn đặt giáo dục là trung tâm. Hệ thống giáo dục của Phần Lan được xếp hạng thứ 5 tốt nhất trên thế giới

Cảnh đẹp của 20 nước hòa bình nhất thế giới ảnh 1313) New Zealand là một đất nước tuyệt vời để sinh sống. Đây là một đất nước có vẻ đẹp tự nhiên, cảnh quan đa dạng. Du khách từ khắp nơi trên thế giới đến New Zealand để trải nghiệm phong cảnh hùng vĩ, các sông băng trên núi ngoạn mục, những bãi biển tuyệt vời và núi lửa hoạt động. Quốc gia này cũng nổi tiếng thế giới với rượu vang tuyệt hảo.

Cảnh đẹp của 20 nước hòa bình nhất thế giới ảnh 14
14)  Canada. Với các thành phố sạch sẽ và an toàn, phong cảnh ngoạn mục và những người vô cùng thân thiện, Canada là một đất nước tuyệt vời và hòa bình để sinh sống

Cảnh đẹp của 20 nước hòa bình nhất thế giới ảnh 15  15) Áo. Với khu nghỉ mát nổi tiếng thế giới trong dãy núi Alps ngoạn mục và các trung tâm văn hóa tuyệt vời như Vienna, không ngạc nhiên khi thấy Áo cũng năm trong danh sách này.

Cảnh đẹp của 20 nước hòa bình nhất thế giới ảnh 1616) Bhutan cũng là nước yên bình nhất thế giới. Thêm vào đó, Bhutan cũng tự hào có nhiều điểm tham quan ngoạn mục cho tất cả mọi người

Cảnh đẹp của 20 nước hòa bình nhất thế giới ảnh 17
17) Úc. Tỷ lệ tội phạm thấp của Úc, hệ thống chính trị ổn định, tiêu chuẩn cao về chăm sóc sức khỏe và khả năng duy trì tốt làm cho Úc trở thành một đất nước an toàn và tương đối dễ dàng để sống hoặc chỉ để khám phá.

Cảnh đẹp của 20 nước hòa bình nhất thế giới ảnh 18
  18) Bồ Đào Nha. Đất nước này là một thành viên của Liên minh châu Âu; là quốc gia có nền kinh tế đứng 43 trên thế giới và là một trong những nước có tỉ lệ tăng trưởng GDP lớn nhất thế giới. Đất nước có tỉ lệ tội phạm rất thấp, tiêu chuẩn cuộc sống cao và hệ thống chính trị ổn định.

Cảnh đẹp của 20 nước hòa bình nhất thế giới ảnh 19  19) Qatar. Đất nước ở khu vực Trung Đông này có tình trạng bạo lực xảy ra vô cùng hiếm. Qatar là đất nước linh hoạt và tự do nhất ở khu vực Trung Đông, người phụ nữ có rất nhiều quyền lợi trong đó có quyền được làm việc, lái xe và bầu cử.

Cảnh đẹp của 20 nước hòa bình nhất thế giới ảnh 20
  20) Mauritius không chỉ là quốc gia yên bình nhất trên thế giới mà còn quốc gia yên bình nhất ở Châu Phi.

Đ.LiÊN (nguồn amerikanki)

Sư thầy tái chế hàng ngàn chiếc xe lăn ‘đặc biệt’ cho người khuyết tật

Sư thầy tái chế hàng ngàn chiếc xe lăn ‘đặc biệt’ cho người khuyết tật

(PLO)- Suốt 7 năm làm công việc tái chế xe lăn thiện nguyện, sư thầy Đức Minh (quận 12, TP.HCM) nhận thấy, mỗi người khuyết tật đều mang một cơ thể khiếm khuyết khác nhau, có người bị khuyết tật ở tay, có người người bị ở chân, người bị liệt cả người,... và tuỳ tình trạng mỗi người lại có một kiểu xe phù hợp, đó là lý do những chiếc xe lăn ‘đặc biệt’ ra đời.
Cụ bà U80 đi gần 80km dâng hương tưởng niệm các vua Hùng

Cụ bà U80 đi gần 80km dâng hương tưởng niệm các vua Hùng

(PLO)-  Sáng 10-4 (nhằm mùng 10 tháng 3 âm lịch), chương trình Lễ giỗ Tổ Hùng Vương năm 2022 đã diễn ra tại Khu tưởng niệm các vua Hùng, công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc (TP. Thủ Đức, TP.HCM) với chủ đề "Nhớ ơn Quốc Tổ Hùng Vương".