Cảnh sát biển Vùng 3 tặng quà, áo phao cho ngư dân Bến Tre

(PLO)- Đây là hoạt động trong chương trình phối hợp giữa Cảnh sát biển Việt Nam với các địa phương ven biển.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển (CSB) 3 phối hợp Ban Dân vận Tỉnh ủy Bến Tre, tổ chức chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” huyện Bình Đại năm 2023, ngày 30-9.

Hoạt động này nằm trong chương trình phối hợp giữa CSB Việt Nam với các địa phương ven biển.

Đoàn công tác CSB3 đã tổ chức dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Bình Đại; thăm, tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn huyện; tổ chức tuyên truyền về lực lượng CSB Việt Nam; phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp.

Đồng thời, phối hợp với Trung tâm tìm kiếm cứu hộ - cứu nạn khu vực 3 Tập huấn về quy định cứu hộ - cứu nạn cho ngư dân trên biển, tặng 150 suất quà với trị giá mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và 128 áo phao cho các ngư dân.

Dịp này, Báo Người Lao Động cũng đã trao 20 triệu đồng hỗ trợ kinh phí học tập cho các cháu học sinh trên địa bàn huyện Bình Đại và trao 2.000 lá cờ Tổ Quốc từ Chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” cho Bộ Tư lệnh Vùng CSB3.

canh-sat-bien-tang-qua-cho-ngu-dan.jpg
Trao thưởng cho các em vào vòng chung kết Cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương”. Ảnh: CBS

Đại diện Đoàn công tác CSB3 thông tin trong khuôn khổ chương trình, Bộ Tư lệnh Vùng CSB3 cũng phối hợp với Bệnh viện Hùng Vương, TP.HCM tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe và tặng quà cho 300 người dân là các gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Song song với các hoạt động an sinh xã hội, Bộ Tư lệnh Vùng CSB3 còn phối hợp với phòng Giáo dục huyện Bình Đại tổ chức Vòng chung kết Cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương” với sự tham gia của 100 em học sinh đến từ 16 Trường THCS ở trên địa bàn huyện Bình Đại.

canh-sat-bien-tang-qua.jpg
Đoàn công tác tổ chức tuyên truyền về phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp. Ảnh: CSB3

Đây là các em thí sinh đã xuất sắc vượt qua hơn 6.600 thí sinh tham gia vòng loại. Kết quả, giải nhất cuộc thi đã được trao cho em Lê Thị Kim Tiền, học sinh Trường THCS Đỗ Hữu Phương.

Cũng nhân dịp này, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đồng hành đã trao tặng cho các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn huyện 10 xe đạp, 100 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500.000 đồng).

Đại diện Đoàn công tác CSB3 cho biết dây là lần thứ hai Chương trình công tác Dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” được Bộ Tư lệnh Vùng CSB3 tổ chức ở Bến Tre.

Chương trình "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân" là hoạt động thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ lực lượng CSB nói chung, Bộ Tư lệnh Vùng CSB3 nói riêng đối với các gia đình chính sách, đồng bào dân tộc, tôn giáo, ngư dân, các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm