Cao tốc Ninh Bình – Thanh Hóa tết không còn cảnh tắc đường

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sáng 29 Tết, các phương tiện rời Hà Nội lưu thông trên tuyến cao tốc Mai Sơn – QL45 về các tỉnh miền Trung đã không còn cảnh tắc đường như những năm trước đây chỉ lưu thông một tuyến duy nhất trên quốc lộ 1A.

Sáng 20-1 (tức 29 Tết) tại nút giao Gia Miêu, xã Hà Long (Hà Trung, Thanh Hóa) trên tuyến cao tốc Mai Sơn – QL45 không còn cảnh tắc đường.

Anh Nguyễn Văn Kiên quê Thanh Hóa, cho biết sau khi rời khỏi Hà Nội trên cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn về Thanh Hóa rất thuận lợi vì được lực lượng lực lượng chức năng hướng dẫn phân luồng.

Theo anh Kiên, những năm trước đây mỗi dịp về quê ăn Tết anh rất ngán ngẩm với cảnh tắc đường ,có khi phải mất tới 5 tiếng mới về đến nhà, thậm chí hơn. Năm nay đi cao tốc Mai Sơn – QL45, gia đình anh về sớm hơn dự kiến.

Trước đó, Bộ GTVT có văn bản gửi UBND các tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa và các lực lượng liên quan về việc điều tiết, phân luồng giao thông trên QL1A khi xảy ra ách tắc giao thông tại nút giao Mai Sơn đến nút giao QL217B thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn Mai Sơn - QL45.

Theo đó, các loại ô tô từ 9 chỗ trở xuống được chạy trên tuyến được phân luồng với vận tốc tối đa 60km/h, tuyệt đối không phân luồng với các phương tiện khác, xe thô sơ và xe máy.

Cao tốc Ninh Bình – Thanh Hóa tết không còn cảnh tắc đường ảnh 1

Nút giao thông giao Gia Miêu, xã Hà Long (Hà Trung, Thanh Hóa) trên tuyến cao tốc Mai Sơn – QL45.

Cao tốc Ninh Bình – Thanh Hóa tết không còn cảnh tắc đường ảnh 2

Các phương tiện lưu thông trên tuyến cao tốc Ninh Bình - Thanh Hóa.

Cao tốc Ninh Bình – Thanh Hóa tết không còn cảnh tắc đường ảnh 3

Các phương tiện được phân luồng sau khi rời cao tốc Mai Sơn - QL45 xuống xã Hà Long, Hà Trung và di chuyển xuống QL1A khoảng 8km.

Cao tốc Ninh Bình – Thanh Hóa tết không còn cảnh tắc đường ảnh 4

Theo nhiều tài xế cho biết, các loại xe được phân luồng chạy trên tuyến cao tốc Mai Sơn - QL45 thuận lợi hơn khi lưu thông trên tuyến QL1A như những năm trước đây.

Thi công cầu Mỹ Thuận 2 xuyên tết

Thi công cầu Mỹ Thuận 2 xuyên tết

(PLO)- Tết Nguyên đán 2023, hàng chục công nhân vẫn hăng say làm việc ở trụ chính cầu Mỹ Thuận 2 để đảm bảo dự án hoàn thành đúng tiến độ vào cuối năm 2023
Đêm giao thừa ở phố Tây

Đêm giao thừa ở phố Tây

(PLO)- Khu phố Tây (đường Bùi Viện, quận 1) nhộn nhịp du khách, nhiều khách người nước ngoài cùng hòa chung không khí tết Nguyên Đán ở TP.HCM.
Những người vất vả mưu sinh đêm giao thừa

Những người vất vả mưu sinh đêm giao thừa

(PLO)- Đêm giao thừa, khi mọi người, gia đình quây quần bên nhau thì vẫn có những người tranh thủ mưu sinh, có người lặn lội đường xa để đến trung tâm TP.HCM bán thêm chút ít trong đêm cuối cùng của năm Nhâm Dần 2022.
Trưa 30 tết, hoa vẫn đầy chợ

Trưa 30 tết, hoa vẫn đầy chợ

(PLO)- Chỉ còn chưa đầy 12 tiếng nữa là đến thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới, thế nhưng nhiều người kinh doanh hoa vẫn chưa được về nhà sắm sửa đón Tết.