Cậu bé 13 tuổi lái xe sau khi tài xế xe buýt đột quỵ

Jeremy Wuitschick, 13 tuổi, và những học sinh khác đang đi trên một xe buýt để tới trường ở Milton, Washington thì một tai nạn hy hữu đã xảy ra khi lái xe bị đột quỵ và khiến xe buýt mất lái.

Cậu bé 13 tuổi lái xe sau khi tài xế xe buýt đột quỵ ảnh 1

“Người hùng” nhỏ tuổi Jeremy Wuitschick

Sau khi quan sát thấy người lái xe có những biểu hiện lạ như khó thở hay mắt trợn lên, Jeremy đã chạy nhanh lên ghế lái và điều khiển chiếc xe buýt đến nơi an toàn rồi tắt động cơ.

Cậu bé còn hô lớn để ai đó trong xe gọi cấp cứu và gọi bạn mình là Johnny Wood hô hấp nhân tạo cho người tài xế trước khi xe cứu thương đến.

Những hình ảnh thu lại từ camera trên xe cho thấy dù xe mất lái nhưng Jeremy và các học sinh khác đều tỏ ra hết sức bình tĩnh và đã giúp kiểm soát được tình hình. Tuy nhiên, tài xế xe buýt đã được đưa tới bệnh viện trong tình trạng chết lâm sàng.

Chính quyền địa phương cho biết họ dự định sẽ khen thưởng cậu bé Jeremy vì sự nhanh trí thay vì phạt cậu tội điều khiển phương tiện giao thông khi chưa có bằng lái.

Theo Trang Bùi (Dân Việt / DM)

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.
VIDEO: Hãy nựng em đi mà!

VIDEO: Hãy nựng em đi mà!

(PLO)- Đoạn video dễ thương kéo dài chưa đến 20 giây này đã thu hút 4,2 triệu lượt xem trên Instagram.