Cầu Ghềnh sẽ hoàn thành vượt tiến độ

Sáng 15-6, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông dẫn đầu đoàn công tác của Bộ GTVT kiểm tra tiến độ thi công cầu Ghềnh và đánh giá như trên.

Thứ trưởng cho biết qua kiểm tra tại công trường, đoàn đánh giá tổng thể dự án vẫn đang thực hiện đúng tiến độ. Công tác chuẩn bị lao dầm cơ bản đã xong, ngày 16-6 các đơn vị sẽ tiến hành lao lắp nhịp dầm đầu tiên.

Theo chỉ đạo chung đã cam kết với Thủ tướng, ngày 30-6 sẽ hoàn thành xây cầu Ghềnh mới. Tuy nhiên, ngành giao thông sẽ phấn đấu thi công cầu Ghềnh xong trước dự kiến một vài ngày để nối thông tuyến đường sắt Bắc-Nam nhằm giảm thiệt hại và thuận tiện đi lại cho ngành đường sắt.

• “Kể từ ngày 26-6, tạm ngưng thí điểm tổ chức chạy tàu ngoại ô giữa Sài Gòn - Dĩ An - Sài Gòn”. Chiều 15-6, Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn thông báo.

Theo công ty, dự kiến kể từ 0 giờ ngày 26-6, cầu Ghềnh được khắc phục xong và trở lại chạy tàu thông suốt trên tuyến đường sắt Bắc-Nam. Hành khách đi tàu không phải chuyển tải bằng ô tô từ ga Sóng Thần đến ga Biên Hòa và ngược lại.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác kiểm tra tình hình thi công dự án thành phần đoạn Cần Thơ - Hậu Giang (thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2021-2025 đoạn Cần Thơ – Cà Mau).

Lan tỏa quyết tâm từ những công trình trọng điểm

(PLO)- Khái niệm “tháng Giêng là tháng ăn chơi” của nhịp sống nông nghiệp đang bị xóa bỏ và những hành động của Thủ tướng đang lan tỏa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mỗi ngày làm việc ra toàn xã hội.