Cầu thủ ‘xịn’ thường lấy vợ sớm

Trả lời trên báo Le Figaro về một thực tế mang tính “điển hình” là vì sao đa số cầu thủ bóng đá thường lập gia đình và đã có con trước tuổi 30, chuyên gia này nêu ra ba nguyên nhân chính: Trước hết là từ nghề nghiệp, vì cầu thủ là những thanh niên bước vào đời sớm, họ đi làm và đã tự kiếm được đồng tiền từ khi còn rất trẻ: 15 tuổi, họ bước chân vào các trung tâm đào tạo và nhận được một khoản tiền ngang với mức lương học việc, cũng đủ chi tiêu cho nhu cầu cá nhân; 17 tuổi, các cầu thủ trẻ được trả một mức lương ngang với mức lương tối thiểu của một người đi làm. Rồi khi ký được một hợp đồng thi đấu chuyên nghiệp vào khoảng 18-20 tuổi, họ sẽ có được một khoản thu nhập không kém một viên chức cao cấp, có thể lên đến 10.000 euro. Nói tóm lại, mức thu nhập cao như thế đã bảo đảm cho các cầu thủ trẻ có đủ điều kiện vật chất từ rất sớm.

Cầu thủ ‘xịn’ thường lấy vợ sớm ảnh 1

Cầu thủ Dimitri Payet, sinh năm 1987, gốc đảo La Réunion, người hùng trong trận cầu khai mạc Euro 2016, Pháp - Romania 2-1 và vợ Ludivine. Họ đã có với nhau ba người con trai.

Kế đến, đời sống hôn nhân sẽ giúp cân bằng cuộc sống cá nhân của các cầu thủ, mang lại cho họ một tâm lý ổn định về mọi mặt trong khi tính chất nghề nghiệp buộc họ phải là những người rất “di động”, trên sân cỏ và giữa những câu lạc bộ. Và cuối cùng, cầu thủ luôn là một “đích ngắm hôn nhân” của nhiều cô gái trẻ trong xã hội.

Nhìn sang một lý do khách quan khác, việc nên tuyển một cầu thủ đã có gia đình luôn là một trong tiêu chuẩn ngầm của các câu lạc bộ, bởi tuy không nói ra nhưng các câu lạc bộ đều tin tưởng vào suy nghĩ và hành động “chín chắn” của các cầu thủ đã trưởng thành hơn là tính ham chơi của các cầu thủ độc thân.

Trên thực tế, các câu lạc bộ luôn nắm thông tin rất rõ về cầu thủ nào còn “phòng không mà hay lông bông” để mà đề phòng, vì thế cho nên để có thể có được một công ăn việc làm ổn định, giải pháp tốt nhất cho các cầu thủ trẻ là… cưới vợ.

Các bà vợ cầu thủ thường đóng một vai trò mang tính kinh điển của một phụ nữ là chăm sóc con cái cho tốt, an ủi, động viên tinh thần chồng và đưa ra những lời khuyên trong những thời điểm ký hợp đồng. Vợ là chiếc phao nâng đỡ tinh thần cho chồng trong sự nghiệp cầu thủ.

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.