Cây mai nở từ gốc đến ngọn, gia chủ luôn tiếp khách vào xin chụp hình

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Nhà có cây mai vàng nở đẹp, dáng "khủng" nhất làng nên dịp tết nhà bà Hương ngày nào cũng có khách quen lẫn lạ ghé chơi xin chụp hình và gửi nhiều lời chúc tốt đẹp cho năm mới. 

Tết năm nào, gia đình bà Hương ở ấp Vĩnh An, xã Bình Giã, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đón nhiều vị khách ghé chơi để... xin chụp hình với cây mai vàng nở đẹp có một không hai trong xã.

Cây mai vàng cao hơn 5 mét, tán cây được gia chủ cắt tỉa tròn đều xung quanh từ gốc lên đến ngọn. Điểm nổi bật của gốc mai vàng 5 cánh này là nở rộ từ gốc đến ngọn, cộng thêm kích thước khá cao, to nên nhìn từ xa rất nổi bật.

Chính vì vậy, du khách chơi xuân đi qua đoạn đường này đều không thể cưỡng lại vẻ đẹp của gốc mai, buộc phải dừng xe vào nhà xin chụp hình với cây mai "khủng" này mới thoả lòng.

Cây mai nở từ gốc đến ngọn, gia chủ luôn tiếp khách vào xin chụp hình ảnh 1

Cây mai nở vàng cả sân nhà (Ảnh: QH)

Clip cận cảnh cây mai "khủng" nở đẹp nhất xã Bình Giã (Châu Đức, BR-VT):

"Cây mai được chồng tôi trồng từ lúc còn nhỏ, đến nay đã hơn 20 năm. Ban đầu chỉ trồng trước hiên nhà chỉ nghĩ để ngày tết mai nở vàng cho đẹp, nhưng sau cây mai này phát triển rất tốt, gốc khoẻ, tán đều nên để nó lớn tự nhiên, giờ ngọn đã cao hơn mái nhà"- bà Hương chia sẻ.

Cây mai nở từ gốc đến ngọn, gia chủ luôn tiếp khách vào xin chụp hình ảnh 2
Cây mai nở từ gốc đến ngọn, gia chủ luôn tiếp khách vào xin chụp hình ảnh 3

Du khách ghé chụp hình và gửi chúc tết tốt đẹp đến chủ nhà. (Ảnh: QH)

Theo bà Hương, trước đây cây mai nở lác đác nên ít người để ý, nhưng vài năm trở lại đây, cây nở rất đúng tết, nở lại rộ, vàng rực cả góc sân nên nhiều người đi qua ghé chụp hình, hỏi chuyện về cây mai.

Cây mai cũng được nhiều khách hỏi mua, lúc đó họ tự định giá lên tới cả tỉ đồng nhưng gia đình chưa có ý định bán.

Cây mai nở từ gốc đến ngọn, gia chủ luôn tiếp khách vào xin chụp hình ảnh 4
Cây mai nở từ gốc đến ngọn, gia chủ luôn tiếp khách vào xin chụp hình ảnh 5

Gia đình quyết định bán cây mai cho khách có thiện chí. Ảnh: QH

Tuy nhiên, năm nay, chia sẻ với chúng tôi, bà Hương cho biết gia đình có nhiều kế hoạch trong năm mới nên quyết định sẽ bán cây mai giá trị này cho khách nào có thiện chí.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Cách giới trẻ giải bài toán khó khi theo đuổi lối sống lành mạnh

Cách giới trẻ giải bài toán khó khi theo đuổi lối sống lành mạnh

(PLO)-  Năng động, sáng tạo, sẵn sàng đi khám phá muôn vùng đất mới là những dấu hiệu nhận biết của những bạn trẻ hiện đại. K hông dừng ở đó, giới trẻ ngày nay còn chủ động ở nhiều khía cạnh, bắt đầu từ việc quan tâm đến sức khỏe và chú trọng ăn uống lành mạnh.
Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

(PLO)- Hội thi Duyên dáng Áo dài Quận 7 – Lần II năm 2023 góp phần định hướng thẩm mỹ thời trang áo dài, bồi dưỡng tình yêu áo dài trong giới trẻ và những người yêu thích tà áo dài Việt Nam.