Cây mai nở từ gốc đến ngọn, gia chủ luôn tiếp khách vào xin chụp hình

(PLO)- Nhà có cây mai vàng nở đẹp, dáng "khủng" nhất làng nên dịp tết nhà bà Hương ngày nào cũng có khách quen lẫn lạ ghé chơi xin chụp hình và gửi nhiều lời chúc tốt đẹp cho năm mới. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tết năm nào, gia đình bà Hương ở ấp Vĩnh An, xã Bình Giã, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đón nhiều vị khách ghé chơi để... xin chụp hình với cây mai vàng nở đẹp có một không hai trong xã.

Cây mai vàng cao hơn 5 mét, tán cây được gia chủ cắt tỉa tròn đều xung quanh từ gốc lên đến ngọn. Điểm nổi bật của gốc mai vàng 5 cánh này là nở rộ từ gốc đến ngọn, cộng thêm kích thước khá cao, to nên nhìn từ xa rất nổi bật.

Chính vì vậy, du khách chơi xuân đi qua đoạn đường này đều không thể cưỡng lại vẻ đẹp của gốc mai, buộc phải dừng xe vào nhà xin chụp hình với cây mai "khủng" này mới thoả lòng.

Cây mai nở vàng cả sân nhà (Ảnh: QH)

Cây mai nở vàng cả sân nhà (Ảnh: QH)

Clip cận cảnh cây mai "khủng" nở đẹp nhất xã Bình Giã (Châu Đức, BR-VT):

"Cây mai được chồng tôi trồng từ lúc còn nhỏ, đến nay đã hơn 20 năm. Ban đầu chỉ trồng trước hiên nhà chỉ nghĩ để ngày tết mai nở vàng cho đẹp, nhưng sau cây mai này phát triển rất tốt, gốc khoẻ, tán đều nên để nó lớn tự nhiên, giờ ngọn đã cao hơn mái nhà"- bà Hương chia sẻ.

Du khách ghé chụp hình và gửi chúc tết tốt đẹp đến chủ nhà. (Ảnh: QH)

Du khách ghé chụp hình và gửi chúc tết tốt đẹp đến chủ nhà. (Ảnh: QH)

Theo bà Hương, trước đây cây mai nở lác đác nên ít người để ý, nhưng vài năm trở lại đây, cây nở rất đúng tết, nở lại rộ, vàng rực cả góc sân nên nhiều người đi qua ghé chụp hình, hỏi chuyện về cây mai.

Cây mai cũng được nhiều khách hỏi mua, lúc đó họ tự định giá lên tới cả tỉ đồng nhưng gia đình chưa có ý định bán.

Gia đình quyết định bán cây mai cho khách có thiện chí. Ảnh: QH

Gia đình quyết định bán cây mai cho khách có thiện chí. Ảnh: QH

Tuy nhiên, năm nay, chia sẻ với chúng tôi, bà Hương cho biết gia đình có nhiều kế hoạch trong năm mới nên quyết định sẽ bán cây mai giá trị này cho khách nào có thiện chí.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm