Chăm chỉ yêu đương giúp làm việc tốt hơn

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi 159 cặp vợ chồng trong hai tuần và yêu cầu họ điều vào hai bảng khảo sát mỗi ngày. Họ phát hiện ra rằng những cặp có quan hệ yêu đương báo cáo có tâm trạng tích cực hơn vào ngày hôm sau, dẫn đến việc thỏa mãn nhiều hơn trong nghề nghiệp và tập trung hơn vào công việc trong suốt cả ngày. Hiệu ứng tích cực này kéo dài khoảng chừng 24 giờ, tương đồng với cả nam và nữ.

Ngoài ra, nghiên cứu cũng thấy rằng đem theo công việc về nhà tạo nên sự căng thẳng, ảnh hưởng tiêu cực lên đời sống vợ chồng. Khi thiếu quan hệ yêu đương, vợ chồng cũng mất đi hiệu quả tích cực mà nó đem lại, bao gồm cả hormone dopamine. Đây là loại hormone tạo cảm giác gắn bó, thân mật sẽ giúp họ có động lực làm việc hơn vào ngày hôm sau.

"Đây là điều nhắc nhở rằng yêu đương đem lại lợi ích cho xã hội, tâm lý và cảm xúc cá nhân. Nên cần coi nó là một ưu tiên quan trọng", Keith Leavitt nói. Keith cũng cho rằng các công cụ công nghệ gắn kết, liên lạc mọi người với nhau như điện thoại, mạng Internet nên được rút “phích cắm” khi nào bạn cảm thấy không cần thiết nữa. Các ông chủ cũng nên khuyến khích nhân viên nghỉ ngơi hoàn toàn sau giờ làm việc, không mang việc về nhà để đạt được lợi ích lâu dài về sức khỏe cũng như tái tạo sức lao động, làm việc tốt hơn.

Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

(PLO)- Trong số 106 trí thức tiêu biểu được vinh danh đợt này có 50 trí thức do các Liên hiệp hội địa phương để cử, 40 trí thức do các hội ngành toàn quốc đề cử, 16 trí thức do hội đồng xét chọn đề cử.
Để sự sống được tái sinh từ cái chết

Để sự sống được tái sinh từ cái chết

(PLO)- “Một cuộc đời ra đi, nhiều cuộc đời ở lại”, câu nói đã trở thành lẽ sống của nhiều bạn trẻ sau khi quyết định hiến một phần cơ thể của mình cho y học sau khi qua đời.
Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

(PLO)-  "Ngay lúc này, người con Phật càng phát huy hơn nữa truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc” - Trưởng lão hòa thượng Thích Trí Quảng nhắn gửi thông điệp Phật đản Phật lịch 2566.