Chấn chỉnh việc nhét tiền, vẽ bậy tại các di tích

phải dâng lễ, đặt tiền lễ, thắp hương... đúng nơi quy định; không được viết, vẽ, khắc ký hiệu riêng lên di tích... Đây là những quy định mới đối với du khách nằm trong dự thảo thông tư liên tịch về bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch của Bộ VH-TT&DL và Bộ TN&MT được công bố ngày 23-7.

Ngoài ra, du khách vẫn phải thực hiện các nghĩa vụ như bỏ rác đúng nơi; không chặt cây; không đốt lửa; không mua bán, sử dụng động vật, thực vật quý hiếm...

Cũng theo dự thảo này, với lễ hội kéo dài quá ba ngày thì ban tổ chức phải thành lập bộ phận chuyên trách thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường. Lễ hội dưới ba ngày cũng phải có bộ phận thường xuyên thu gom, phân loại, xử lý rác thải, vệ sinh môi trường.

Q.NHƯ

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Nghề phục chế sách xưa tại TP.HCM

Nghề phục chế sách xưa tại TP.HCM

(PLO)- Qua bàn tay phục chế tài hoa của anh Trịnh Hán Quang, những quyển sách cũ được hồi sinh nhằm phục vụ nhu cầu đọc và sưu tầm sách xưa, cũ của người dân.
Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

(PLO)- Hội thi Duyên dáng Áo dài Quận 7 – Lần II năm 2023 góp phần định hướng thẩm mỹ thời trang áo dài, bồi dưỡng tình yêu áo dài trong giới trẻ và những người yêu thích tà áo dài Việt Nam.