Chanathip nói không với AFF Cup, Quang Hải chờ Pau FC gật đầu

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Tình thế của hai tiền vệ hàng đầu Đông Nam Á trước ngưỡng cửa AFF Cup 2022 thật khác nhau.

Nếu Chanathip của Thái Lan đã nói không với việc trở về khoác áo đội tuyển bảo vệ cúp vàng thì Quang Hải của Việt Nam (VN) vẫn còn hồi hộp chờ Pau FC cấp phép.

Chanathip nói không với AFF Cup, Quang Hải chờ Pau FC gật đầu ảnh 1

Quang Hải trong màu áo Pau FC rất mong được về khoác áo đội tuyển Việt Nam đá AFF Cup. Ảnh: PFC

Do AFF Cup không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA, lại không vào thời điểm FIFA’s day nên các CLB có quyền không nhả cầu thủ của mình trở về khoác áo đội tuyển đá AFF Cup vào cuối tháng 12-2022.

Trong khi LĐBĐ Thái Lan đang nỗ lực liên hệ với CLB chủ quản của Chanathip ở Nhật Bản với mong muốn có được tiền vệ này thì Chanathip đã nói không. Anh xác định cần thời gian nghỉ ngơi trong một năm thi đấu liên tục và cần cả thời gian hồi phục chấn thương mà mới đây về Thái Lan đá King’s Cup, cầu thủ này đã phải chia tay sớm với giải. Chanathip là một cầu thủ chuyên nghiệp và một khi đưa ra quyết định thì gần như không thay đổi.

Ngược lại thì Quang Hải của đội tuyển VN và Pau FC lại đang rất rảnh rỗi, ít có cơ hội ra sân trong màu áo CLB hạng Nhì của Pháp. Quang Hải đang lo việc mất cảm giác bóng do ngồi dự bị quá lâu và việc thể hiện tốt nhất của cầu thủ này giờ chỉ còn là được về khoác áo đội tuyển VN đá AFF Cup.

Thời gian AFF Cup diễn ra thì Pau FC cũng đang vào giai đoạn quyết liệt. Dù Quang Hải không phải là cầu thủ trụ cột nhưng chắc chắn Pau FC cũng không muốn nhả cầu thủ mà mình phải trả lương để thi đấu.

Vấn đề của Quang Hải giờ vẫn còn phải lệ thuộc lớn vào việc thương thảo mà nếu Pau FC không nhả quân thì xem như năm nay Quang Hải sẽ mất rất nhiều.

Chuyện Messi đi bộ và Ronaldo tranh công

Chuyện Messi đi bộ và Ronaldo tranh công

(PLO)-  Messi và Ronaldo luôn tạo sự chú ý lớn từ truyền thông. Nếu Messi lững thững đi bộ nhiều trên sân nhưng chỉ cần một khoảnh khắc loé sáng và M10 đã có bàn thắng quan trọng trước Mexico thì Ronaldo lúc nào cũng hừng hực chạy nhiều, nhảy nhiều và sẵn sàng “tranh công” bàn thắng không thuộc về mình.
Messi và Lewandowski sẽ là tâm điểm của trận Argentina - Ba Lan.

Messi đụng độ nảy lửa với Lewandowski

(PLO)- Loạt đấu cuối cùng của bảng C chứng kiến ​​​​Robert Lewandowski của Ba Lan đối mặt với Lionel Messi của Argentina, khi cả hai đều muốn ở lại càng lâu càng tốt tại World Cup 2022.
“Trái tim” Eriksen (10) của Đan Mạch gặp khó khăn với thời tiết khắc nghiệt ở Qatar.

Thử thách lớn cho “trái tim” Eriksen của Đan Mạch

(PLO)-  Pháp (6 điểm) đã sớm giành một vé ở bảng D World Cup 2022, còn lại Úc (3 điểm), Đan Mạch và Tunisia (đều 1 điểm) khiến trận quyết định chiếc vé thứ hai của bảng là cuộc so tài giữa Úc và Đan Mạch.