Chàng ‘hạ sĩ’ đặc biệt của sở cảnh sát Brazil

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Một chú chó bị bỏ rơi đã trở thành linh vật chính thức của chiến đoàn 17 Cảnh sát Quân sự thành phố Rio de Janeiro (Brazil), được mọi người yêu mến gọi là “hạ sĩ”.

Một chú chó bị bỏ rơi đã trở thành linh vật chính thức của chiến đoàn 17 Cảnh sát Quân sự thành phố Rio de Janeiro (Brazil). Chú chó cũng chính là nhân vật được yêu thích nhất trên internet ở Brazil trong thời gian qua, theo hãng tin Reuters.

Vào năm 2019, cảnh sát Cristiano Oliveira đã phát hiện một chú chó bị bỏ rơi đang bị thương ở gần đồn cảnh sát. Anh đã nhặt chú chó này mang về nuôi trong đồn cảnh sát.

Hiện tại con vật đã trở thành đã trở thành linh vật chính thức của đồn Cảnh sát thành phố Rio và được mọi người yêu mến gọi với danh xưng “Hạ sĩ Oliveira”.

Chàng ‘hạ sĩ’ đặc biệt của sở cảnh sát Brazil ảnh 1

Chú chó Oliveira - linh vật của của chiến đoàn 17 Cảnh sát Quân sự thành phố Rio de Janeiro (Brazil) đang đuổi theo một chiếc mô tô bên ngoài sở cảnh sát ngày 14-10. Ảnh: REUTERS

Hằng ngày, chú chó khoác lên mình bộ đồng phục cảnh sát với một khẩu súng đồ chơi và mang kính râm, đi tuần tra cùng với cảnh sát Cristiano Oliveira.

Cảnh sát Oliveira cho biết: “Tôi đã lấy một chiếc áo khoác, một chiếc áo sơ mi cảnh sát và mặc cho con chó như một trò đùa. Sau đó tôi chụp một bức ảnh và gửi đến các trạm cảnh sát trong thành phố” “Và sau đó hình ảnh bắt đầu lan truyền”.

Giờ đây, chàng "hạ sĩ" cún đã có tài khoản Instagram riêng với hơn 117.000 người theo dõi.

“Nếu tôi không đăng ảnh về con vật trong ba ngày, mọi người sẽ đòi hỏi ‘Oliveira đã đi đâu rồi?’” - anh Oliveira vui vẻ kể lại.