Chàng trai xứ Thanh cứu người đuối nước ở Huế: Mong lan tỏa điều tốt đẹp

(PLO)- Hành động cứu người đuối nước của chàng trai xứ Thanh đã được Chủ tịch nước gửi thư khen ngợi và tin tưởng hành động dũng cảm của anh sẽ trở thành niềm cảm hứng nhân thêm những câu chuyện về sự tử tế. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 24-11, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức trao thư của Chủ tịch nước và tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho anh Tô Vũ Đồng (xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa). Anh Đồng là người đã có hành động cứu người đuối nước xảy ra tại sông An Cựu, TP Huế xảy ra vào tối ngày 16-11.

Anh Tô Vũ Đồng, người đã dũng cảm cứu người đuối nước trên sông An Cựu, TP Huế. Ảnh: ND

Anh Tô Vũ Đồng, người đã dũng cảm cứu người đuối nước trên sông An Cựu, TP Huế. Ảnh: ND

Thời điểm xảy ra vụ việc, anh Đồng đang ngồi ăn tối gần đó, sau khi nghe tiếng tri hô, anh đã liều mình nhảy xuống sông để cứu người và đưa lên bờ an toàn.

Anh Tô Vũ Đồng cho biết, từ nhỏ đã được gia đình, xã hội giáo dục phải cố gắng làm những việc tốt cho cộng đồng. Anh Đồng mong muốn hành động của mình sẽ lan tỏa những điều tốt đẹp đến với xã hội.

Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế đã trao thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho anh Tô Vũ Đồng.

Thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc viết rằng, nghĩa cử cao đẹp, đầy nhân văn và trách nhiệm của anh Đồng đã góp phần tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam, nhân hậu, quả cảm, sẵn sàng xả thân vì đồng bào, vì việc nghĩa.

Hình ảnh nụ cười tươi của anh sau khi cứu người thành công là nụ cười của tuổi trẻ, niềm hạnh phúc vì đã nỗ lực làm được việc tốt, ý nghĩa cho cộng đồng.

Chủ tịch nước biểu dương, khen ngợi anh Tô Vũ Đồng và tin tưởng hành động dũng cảm của anh Đồng sẽ tiếp tục lan tỏa, trở thành niềm cảm hứng nhân thêm những câu chuyện về sự tử tế, về tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng tặng bằng khen biểu dương anh Tô Vũ Đồng với hành động dũng cảm trên.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm