Chánh án bị tố mua dâm nhận là nhân vật trong clip

Ông Triệu Đức Nhật chủ nhà nghỉ

Trước đó, vào tháng 4-2015, ông Triệu Đức Nhật (SN 1960, trú thôn Trung Hòa, xã Ea Tý, huyện Ea Kar) đã làm đơn các cơ quan chức năng tố cáo ông Nguyễn Văn Bằng có hành vi mua dâm, chạy án. Theo đó, từ năm 2008 đến năm 2011, ông Bằng đã nhiều lần vào nhà nghỉ do vợ ông làm chủ để mua dâm. Một trong những lần đó, vợ ông Nhật đã quay lại được một clip dài 35 phút cảnh ông Bằng mua dâm tại nhà nghỉ.

Theo ông Nhật, tại buổi làm việc, huyện ủy Ea Kar khẳng định, nội dung tố cáo của ông Nhật đúng một phần, và thông báo rằng ông Bằng đã nhận mình là nhân vật nam trong clip do ông cung cấp. Huyện ủy Ea Kar xác định, ông Bằng đã có quan hệ nam nữ bất chính, vi phạm Điều 2 Điều lệ Đảng; Vi phạm khoản 1, điều 19 của luật hôn nhân và gia đình. Huyện ủy Ea Kar cũng cho biết, đã yêu cầu chi bộ TAND huyện Ea Kar tổ chức họp kiểm điểm, rút kinh nghiệm sau sự việc của ông Bằng. Yêu cầu cá nhân ông Bằng kiểm điểm, rút kinh nghiệm các sai phạm của bản thân, tiếp tục học tập, rèn luyện, bồi dưỡng đạo đức. Bên cạnh đó yêu cầu ông Nhật không được lưu giữ và phát tán các clip có nội dung đồi trụy, nếu vi phạm sẽ xử lý theo quy định.

Ông Triệu Đức Nhật cho biết, sau khi nghe thông báo kết quả xác minh đơn của huyện ủy Ea Kar, ông yêu cầu huyện ủy cần phải tìm nhân vật nữ trong clip để xác minh chính xác hành vi của ông Bằng là mua dâm hay quan hệ bất chính; đồng thời yêu cầu phải có trả lời bằng văn bản gửi đến ông.

Để làm rõ những nội dung ông Nhật cung cấp, chiều ngày 3/7, chúng tôi đã liên hệ bằng điện thoại với nhiều lãnh đạo huyện ủy Ea Kar nhưng các số máy tắt, không nghe máy, hoặc từ chối trả lời.

Như Pháp Luật TP.HCM đã có nhiều bài viết phản ánh về vụ việc, ông Nguyễn Văn Bằng (huyện ủy viên, Chánh án Tòa án huyện Ea Kar) người bị tố cáo đã gửi đơn lên ban tổ chức huyện ủy xin rút khỏi ban chấp hành nhiệm kỳ 2015-2020 với lý do sức khỏe không đảm bảo để thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới và được đồng ý cho rút.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm