Cháy chung cư quận 8: 'Tôi tưởng con nít hét giỡn chơi'

Ngày 23-3, BV Nguyễn Tri Phương cho biết vào lúc 2 giờ sáng 23-3, bệnh viện nhận được cuộc điện thoại báo động, ngay lập tức hai xe cấp cứu mang theo 40 y, bác sĩ đến hiện trường thực hiện công tác sơ cứu ban đầu và đưa nạn nhân về bệnh viện.

Cháy chung cư quận 8: 'Tôi tưởng con nít hét giỡn chơi' ảnh 1

Ông Châu Minh đang được điều trị tại BV Nguyễn Tri Phương. Ảnh: H.LAN

Có tất cả 12 nạn nhân của vụ cháy được đưa về bệnh viện cứu chữa, trong đó có hai trẻ em. Ngoài ra, tại nhà xác của bệnh viện cũng đang lưu giữ tám thi thể. Trong 12 nạn nhân chỉ có hai nạn nhân có thân nhân có người thân đến nhận.

Chưa hết vẻ hoảng sợ, ông Châu Minh, sống ở tầng hai chung cư Carina Plaza kể lại: “Khoảng 1 giờ, tôi nghe tiếng la của con nít ở dưới, lúc đó tôi chỉ nghĩ con nít nó giỡn chơi thôi ai ngờ là do cháy. Tôi bật đèn thì mất điện. Tôi dậy mở cửa ra xem thì khói xộc vào, tôi phải đóng cửa lại liền và kiếm cái khăn nhúng nước bịt mũi để chạy ra. Lúc đi cùng tôi có một người phụ nữ ở phòng bên cạnh cũng kêu cứu. Chúng tôi tự tìm đường đi ra. Lúc tôi ra được bên ngoài rồi, tôi không thấy người phụ nữ đó ở đâu nữa”.

BS Nguyễn Quang Dũng, Trưởng khoa cấp cứu BV Nguyễn Tri Phương cho biết trong số 12 bệnh nhân chuyển về bệnh viện cấp cứu có dấu hiệu khó thở, tức ngực, bỏng niêm mạc, bỏng mắt. Trong số đó có ba trường hợp nặng, suy hô hấp do hít phải nhiều khói độc.

Cũng sáng cùng ngày, đại diện Ban Giám đốc BV Nhi đồng 1 thông tin đến 8 giờ sáng 23-3, BV Nhi đồng 1 đã tiếp nhận 10 bệnh nhi, trong đó có tám bệnh nhi tạm thời ổn định, một bệnh nhi đang thở oxy, một bệnh nhân cần hỗ trợ hô hấp (thở CPAP). Trong đó bệnh nhân nhỏ tuổi nhất chỉ mới ba tháng tuổi.

Cháy chung cư quận 8: 'Tôi tưởng con nít hét giỡn chơi' ảnh 2

Xe cấp cứu đưa bệnh nhi vào BV Nhi đồng 1 (TP.HCM) cấp cứu đêm 23-3. Ảnh: BV

Tin từ BV Chợ Rẫy cho hay bệnh viện đang tiếp nhận 10 người bị bỏng, trong đó có một trẻ em năm tuổi và một nạn nhân bị phỏng hô hấp nặng đang được đặt nội khí quản, thở máy.

ThS-BS Phạm Thị Vân Thanh, khoa Nội soi BV Chợ Rẫy cho hay tiếp nhận các bệnh nhân lúc 2 giờ sáng. “Các nạn nhân chủ yếu bị phỏng đường hô hấp, trong đó năm bệnh nhân được xử trí hoàn toàn, hút khói bụi, giải phóng 80/100 bụi cho nạn nhân. năm nạn nhân còn lại nhẹ hơn đang được theo dõi. Sau khi hút khỏi bụi từ đường hô hấp thì nạn nhân sẽ được thở máy và tiếp tục theo dõi trong vòng 24 giờ”.

Tính đến 9 giờ 30 sáng cùng ngày có 60 người được đưa vào các bệnh viện cấp cứu.