Cháy lớn tại khu xử lý chất thải rắn, QL 1A bị phong tỏa

Cháy lớn tại khu xử lý chất thải rắn, QL 1A bị phong tỏa ảnh 1

 Khói đen ngút trời tại hiện trường vụ cháy. Ảnh: XN

Cháy lớn tại khu xử lý chất thải rắn, QL 1A bị phong tỏa ảnh 2

Đã 3 giờ đồng hồ trôi qua nhưng vẫn chưa thể khống chế đám cháy. Ảnh: XN

Lúc 22 giờ 10 phút ngày 14-4, PV Pháp Luật TP.HCM từ hiện trường điện về cho biết mặc dù huy động rất đông lực lượng PCCC của TP nhưng đến nay đám cháy tại khu xử lý chất thải rắn Gò Cát (thuộc Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị TP.HCM) nằm ở phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM (đoạn Quốc lộ 1A gần trạm thu phí An Sương, An Lạc) vẫn chưa được khống chế. 

Cháy lớn tại khu xử lý chất thải rắn, QL 1A bị phong tỏa ảnh 3

Quốc lộ 1A bị phong tỏa khoảng 1km để các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ. Ảnh: XN

Lửa vẫn bốc lên ngùn ngụt. Quốc lộ 1A bị phong tỏa khoảng 1km hướng từ An Lạc đi An Sương để các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ. 

Trước đó, khoảng 19g30, người dân nghe một tiếng nổ lớn và một đám cháy bùng lên, tiếp sau đó là nhiều tiếng nổ nhỏ. Lực lượng phòng cháy chữa cháy cũng như các lực lượng tại chỗ lập tức được huy động tới hiện trường để khống chế vụ cháy. Đến nay vẫn chưa thể xác định được nguyên nhân cháy cũng như thiệt hại xảy ra.

Cháy lớn tại khu xử lý chất thải rắn, QL 1A bị phong tỏa ảnh 4
 

Cháy lớn tại khu xử lý chất thải rắn, QL 1A bị phong tỏa ảnh 5
 

Cháy lớn tại khu xử lý chất thải rắn, QL 1A bị phong tỏa ảnh 6
 

Cháy lớn tại khu xử lý chất thải rắn, QL 1A bị phong tỏa ảnh 7
 

23 giờ 20 phút: Đám cháy đã lan rộng ra khu nhà tạm của 8 hộ dân gần đó và lan gần tới đường điện cao thế. Các lực lượng cứu hỏa của các quận 12, Bình Tân, Tân Phú, Bình Chánh đã được huy động đang nỗ lực dập lửa. Quốc lộ 1A bị phong tỏa hoàn toàn. 

Nhiều xe chở nông sản về chợ đầu mối Thủ Đức đang "kẹt cứng" trên Quốc lộ 1A từ phía miền Tây lên. Ở chiều ngược lại, hàng dài xe khách, xe tải cững ùn ứ.

23 giờ 40 phút: Ít nhất 14 xe cứu hỏa và hàng trăm cảnh sát PCCC đã được huy động. Người dân quanh khu vực được cảnh báo tản xa đám cháy. Cho đến thởi điểm này nguyên nhân vụ cháy vẫn chưa được xác định...

Cháy lớn tại khu xử lý chất thải rắn, QL 1A bị phong tỏa ảnh 8

  Quốc lộ 1A đã được thông xe, nhưng CSGT vẫn phong tỏa hiện trường vụ cháy. Ảnh XN

Cháy lớn tại khu xử lý chất thải rắn, QL 1A bị phong tỏa ảnh 9

Xe cứu hỏa tiếp cận hiện trường. Ảnh XN

Cháy lớn tại khu xử lý chất thải rắn, QL 1A bị phong tỏa ảnh 10

Khu vực xảy ra vụ cháy được lực lượng chức năng phong tỏa nghiêm ngặt. Ảnh XN

23 giờ 45 phút: Đám cháy cơ bản được dập tắt, tuy nhiên khói vẫn nghi ngút, có khả năng bùng cháy trở lại. Quốc lộ 1A đã bắt đầu thông xe.

0 giờ ngày 15-4-2014: Lực lượng PCCC bắt đầu rút khỏi hiện trường, để lại một bộ phận cán bộ, chiến sĩ và các xe cứu hỏa bảo vệ hiện trường và đề phòng đám cháy bùng phát. 

XUÂN NGỌC VÀ NHÓM PV

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Công an TP.HCM có Trưởng ban Chuyên đề mới

Chuyên đề Công an TP.HCM có Trưởng ban mới

(PLO)- Chánh Văn phòng Chương trình quốc gia phòng, chống ma túy và hợp tác quốc tế, thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an làm Trưởng ban Chuyên đề Công an TP.HCM-ấn phẩm của báo Công an nhân dân.
Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

(PLO)-Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành phải có trách nhiệm và đồng hành, hỗ trợ Gia Lai phát triển. Tuyệt đối không được hạch sách, tiêu cực, tránh tình trạng “bắt địa phương chạy lên, chạy xuống vẫn giải quyết không xong”.

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

(PLO)- Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 gọi tên GS.TS bác sĩ Hoàng Bảo Châu, 93 tuổi - người cao tuổi nhất được tôn vinh, và trẻ nhất - nữ GS.TS Nguyễn Khánh Diệu Hồng, 41 tuổi.