Cháy tàu tại cảng Dung Quất, 2 người bị phỏng nặng

Theo những ngư dân đánh bắt thủy sản gần cảng số 1 cho biết vào thời điểm trên (khoảng 3 giờ sáng), một ngọn lửa cao bùng phát trên thân tàu do ông Đặng Quốc Bình (56 tuổi) làm chủ. Sau đó, ngọn lửa nhanh chóng lan rộng và bao trùm cả con tàu tạo nên một đám cháy sáng rực khu vực cảng. Người dân chỉ kịp nghe tiếng hô hoán, kêu cứu của ông Bình và con ông là Đặng Văn Hiếu (39 tuổi).

Cháy tàu tại cảng Dung Quất, 2 người bị phỏng nặng ảnh 1

Nạn nhân Đặng Văn Hiếu đang trong tình trạng nguy kịch. Ảnh: Hoàng Dũng

Những ngư dân này cho thuyền đến cứu cha con ông Bình thoát khỏi đám cháy. Ngay sau đó, 2 nạn nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Bình Sơn cấp cứu. Sau khi sơ cứu, do bị phỏng quá nặng, Bệnh viện Đa khoa Bình Sơn đã chuyển hai nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cấp cứu.

Được biết, tàu của ông Bình chuyên chở kỹ sư, công nhân làm việc tại khu kinh tế Dung Quất đi lại trên biển để làm việc chứ không phải là tàu chở nhiên liệu.

Lúc 10 giờ, ngày 5-5, Khoa bỏng và phẫu thuật tạo hình Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng đã tiếp nhận 2 nạn nhân. Bác sĩ Đỗ Văn Hùng, Trưởng Khoa Bỏng và Phẫu thuật tạo hình Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, cho biết bệnh nhân Bình và Hiếu nhập viện trong tình trạng cháy đen toàn thân và sức khỏe rất nguy kịch. Trong đó, bệnh nhân Bình bị bỏng 76%. Bệnh nhân hiếu bị bỏng đến 83%.
 
Theo lời kể của ông Đặng Hồng Lân, em ruột của bệnh nhân Bình, khoảng 3 giờ cùng ngày, sau khi tàu của gia đình anh cập cảng, cha con ông Bình mở bình gas nấu mì tôm ăn sáng. Khoảng 5 phút sau, dây gas bị vỡ gây cháy. Ngay sau đó, ngọn lửa bùng cháy cả tàu.

Theo Niêm Hà - Hoàng Dũng (NLĐO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.