Chênh lệch vàng nội, ngoại xuống mức thấp kỷ lục

Tính đến lúc 15 giờ 30 chiều nay, giá vàng miếng SJC tại TP.HCM được các doanh nghiệp kinh doanh vàng niêm yết 36,66-36,88 triệu đồng/lượng, giảm 10.000 đồng/lượng so với giá mở bán sáng nay ở cả hai chiều.

Thị trường giao dịch vàng miếng trong phiên giao dịch nhìn chung khá ổn định, đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ tại khu vực TP.HCM là chủ yếu.

Trên thị trường thế giới, giá vàng hạ nhiệt sau phiên tăng mạnh lên đỉnh bốn tháng cũng đã quay đầu giảm giá. Vàng hạ nhiệt chủ yếu do đồng USD hồi phục sau một phiên giảm xuống đáy ba năm.

Cùng thời điểm chốt giá vàng miếng, giá vàng quốc tế cũng giảm nhẹ khoảng 3 USD/ounce so với buổi sáng nay, dao động quanh mức 1.335 USD/ounce, quy đổi theo tỉ giá tại các ngân hàng thương mại, giá vàng trên thị trường thế giới tương đương khoảng 36,63 triệu đồng/lượng.

Đáng chú ý ở chiều mua vào, giá vàng miếng tại thị trường trong nước chỉ đắt hơn giá vàng thế giới khoảng 30.000 đồng/lượng. Đây là mức chênh lệch thấp nhất trong nhiều năm trở lại đây. Trong khi đó, tính theo giá vàng ở chiều bán ra, giá vàng trong nước cũng chỉ cao hơn vàng ngoại khoảng 220.000 đồng/lượng.

Bão giá vì giá xăng liên tục tăng. Ảnh: Hoàng Giang

Thu nhập không thấp cũng xất bất xang bang vì bão giá!

(PLO)-  Tất cả mọi thứ đều âm thầm tăng giá như vậy, để đến một ngày, vợ tôi đưa tôi xem cuốn sổ thu chi và nói “Em sẽ phải siết chặt mức chi tiêu của gia đình, nếu không tình hình tài chính của chúng ta không thể kham nổi”.