Cuối tuần vàng thế giới tăng đột biến

Trong phiên giao dịch cuối tuần này, giá vàng thế giới đột ngột tăng phi mã. So với giá chốt phiên chiều qua, hiện giá kim loại quý trên thị trường thế giới đã tăng thêm 10 USD/ounce.

Hiện giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.304 USD/ounce, quy đổi theo tỉ giá tại các ngân hàng thương mại, giá vàng thế giới tương đương khoảng 35,77 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tăng do các nhà đầu tư chọn vàng làm tài sản trú ẩn an toàn trước những lo lắng về tình hình hạt nhân tại Triều Tiên vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Trước sự tăng tốc đột ngột của giá vàng thế giới đã kéo giá vàng trong nước tăng mạnh. So với giá cuối giờ chiều qua, giá vàng miếng SJC sáng nay đã tăng thêm 100.000 đồng/lượng ở cả hai chiều. Giá mua vào bán ra của vàng miếng hiện ở mức 36,56-36,78 triệu đồng/lượng.

Suốt tuần qua, giá vàng thế giới liên tiếp tăng. So với giá giao dịch trong phiên đầu tuần này thì hiện nhà đầu tư đã lời thêm 24 USD/ounce, tức là tăng khoảng 650.000 đồng/lượng. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chi phí lãi vay cao đã ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Ảnh: PM

Doanh nghiệp hụt hơi vì chi phí lãi vay cao

(PLO)- Hiện hiệu quả kinh doanh và lợi thế cạnh tranh của nhiều doanh nghiệp đang suy giảm. Nguyên nhân một phần đến từ việc phải vay quá nhiều với lãi suất cao.