Giá vàng tăng giảm bất thường

Cụ thể, với mức giá giao dịch có thời điểm cao nhất lên đến 1.294 USD/ounce, giá vàng trên thị trường thế giới trong phiên giao dịch cuối tuần đã chạm đỉnh trong vòng ba tháng trở lại đây. Tính theo tỉ giá USD tại các ngân hàng thương mại, hiện giá vàng thế giới tương đương khoảng 35,50 triệu đồng/lượng. Hiện giá vàng tăng khoảng 12%, tương đương tăng khoảng 138 USD/ounce so với cuối năm 2016.

Thế nhưng từ mức giá cao chót vót kể trên, có những thời điểm giá vàng đột ngột rơi xuống mức 1.280 USD/ounce.

Giá vàng tăng mạnh trên thị trường thế giới chủ yếu do đồng bạc xanh giảm giá mạnh so với euro và đồng yen Nhật, bởi nỗi lo về cuộc cải cách thuế và những bất ổn trong các chính sách kinh tế của Mỹ.

Bên cạnh đó, giới đầu tư đang chờ đợi tín hiệu về lãi suất trên thị trường tài chính thế giới trong cuộc họp lãnh đạo ngân hàng trung ương các nước vào cuối tuần này.

Trên thị trường vàng trong nước, trong phiên giao dịch sáng 26-8, giá vàng miếng đã tăng nhẹ 30.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch trước đó, giá mua vào/bán ra dao động quanh mức 36,28-36,50 triệu đồng/lượng. Hiện giá vàng trong nước chỉ đắt hơn giá vàng thế giới khoảng 1 triệu đồng/lượng. Đây là mức chênh lệch thấp nhất trong nhiều tháng trở lại đây.

Theo một số chuyên gia kinh tế, giá vàng thế giới biến động trước thềm cuộc họp của các ngân hàng trung ương, giá vàng trong nước đã có những “rung lắc” trong biên độ hẹp kết hợp với điều chỉnh tăng hoặc giảm nhẹ.

Nhìn chung, không khí giao dịch vàng trên thị trường trong nước không tạo ra được bước sóng đáng kể nào. Phần lớn các nhà đầu tư đều chọn cách đứng ngoài và chờ đợi những thông tin rõ ràng hơn, từ đó tìm cơ hội đầu tư tối ưu nhất. 

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.
Kinh tế Việt Nam tăng trưởng mạnh nhất Đông Nam Á

Kinh tế Việt Nam tăng trưởng mạnh nhất Đông Nam Á

(PLO)-  Trong khi các tổ chức quốc tế liên tiếp hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu năm 2022 so với thời điểm đầu năm, nhưng vẫn giữ nguyên dự báo tăng trưởng của Việt Nam trong năm nay ở mức cao nhất trong khu vực Đông Nam Á.
Coi chừng trắng tay vì đầu tư vào sàn chứng khoán quốc tế

Coi chừng trắng tay vì đầu tư vào sàn chứng khoán quốc tế

(PLO)- Dù liên tục được cảnh báo, song tình trạng người dân tham gia vào sàn giao dịch chứng khoán quốc tế trực tuyến - kênh đầu tư không được pháp luật Việt Nam công nhận và bảo vệ, vẫn có xu hướng tăng trong thời gian gần đây.
Xăng nhập khẩu lại tăng giá

Xăng nhập khẩu lại tăng giá

(PLO)- Ngày mai (1-7), giá xăng trong nước sẽ bước vào kỳ điều chỉnh mới dưới sức ép giá xăng nhập từ Singapore đã quay đầu tăng trở lại.
Tháng 6, doanh thu nhóm xăng dầu tăng cao nhất

Tháng 6, doanh thu nhóm xăng dầu tăng cao nhất

(PLO)- Theo Cục Thống kê TP.HCM, doanh thu của tất cả các nhóm hàng trong tháng 6 đều tăng, trừ ô tô. Tăng cao nhất vẫn là nhóm xăng dầu với 5,7% và nhiên liệu khác tăng 8,2% chủ yếu do tăng giá.