Chi 2,2 tỉ đồng học phí để tiếp khách

Trước đó, hôm 18-10, Thanh tra tỉnh Phú Yên đã công bố kết luận thanh tra việc quản lý, sử dụng các nguồn kinh phí tại Trường CĐ Y tế Phú Yên.

Theo phản ánh, ban giám hiệu và kế toán trưởng của trường này đã chỉ đạo 12 cán bộ, giáo viên ký tạm ứng 2 tỉ đồng, sau đó hợp thức chứng từ thanh toán. Và kết quả thanh tra của thanh tra tỉnh cho thấy tính đến ngày 31-7, Trường CĐ Y tế Phú Yên đã cho nhiều cán bộ, nhân viên tạm ứng tổng cộng hơn 2,1 tỉ đồng từ nguồn thu học phí. Trường giải thích lý do cho tạm ứng để đi học, khám chữa bệnh, giảng dạy, phục vụ hoạt động… Điều bất thường là trong đó có năm cá nhân được ứng với số tiền lớn (lần lượt từ 86 triệu đồng đến hơn 500 triệu đồng).

Kết quả thanh tra cũng cho thấy chỉ trong ba năm rưỡi (từ năm 2014 đến ngày 30-6), Trường CĐ Y tế Phú Yên đã sử dụng đến 2,2 tỉ đồng từ nguồn thu học phí để tiếp khách. Trong đó, riêng năm 2016 chi phí tiếp khách đến 714 triệu đồng, sáu tháng đầu năm 2017 tiếp khách đến hơn 450 triệu đồng. Mặt khác, khi thực hiện các dự án mua sắm trang thiết bị phục vụ dạy học, xây lắp, nâng cấp, sửa chữa trường, Trường CĐ Y tế Phú Yên đã làm trái với Luật Đấu thầu.

Thanh tra kiến nghị làm rõ việc hợp thức sử dụng tiền học phí của sinh viên, học viên sai quy định tại trường. Đồng thời, hiệu trưởng, trưởng phòng Kế hoạch tài chính phải thu hồi dứt điểm tiền tạm ứng của các cá nhân, hạn cuối đến ngày 31-12.

Tiếp xúc với PV, một số cán bộ, nhân viên của Trường CĐ Y tế Phú Yên tiếp tục bày tỏ bức xúc, cho rằng kết luận thanh tra trên chưa làm rõ hết các sai phạm của ban giám hiệu trường này.

Cuộc thanh tra này được tiến hành theo chỉ đạo của UBND tỉnh và từ kiến nghị của công an tỉnh. Quá trình thanh tra có một số đơn thư tố cáo, phản ánh hàng loạt sai phạm nghiêm trọng tại Trường CĐ Y tế Phú Yên nên chủ tịch UBND tỉnh đã yêu cầu thanh tra tỉnh tiếp tục thanh tra, làm rõ các sai phạm theo đơn thư tố cáo.  
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.