'Chị đẹp đạp gió rẽ sóng' và 'Hành trình rực rỡ' tranh cử VTV Awards 2023

(PLO)- Các chương trình giải trí ấn tượng tham gia tranh cử giải thưởng VTV Awards 2023 năm nay có sự góp mặt của Chị đẹp đạp gió rẽ sóng và Hành trình rực rỡ. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 1-12, VTV Awards 2023 đã chính thức mở cổng bình chọn với 55 đề cử gồm các cá nhân, tác phẩm xuất sắc trong các chương trình phát sóng trên VTV từ 1-12-2022 đến 10-11-2023.

Đáng chú ý, trong sáu ứng viên nặng ký của hạng mục Chương trình Giải trí ấn tượng có sự góp mặt của chương trình Chị đẹp đạp gió rẽ sóng Hành trình rực rỡ.

chị đẹp đạp gió rẽ sóng tranh cử giải thưởng VTV Awards 2023
Khoảnh khắc tỏa sáng trên sân khấu của các "Chị đẹp" Hồng Nhung, Lynk Lee, và Ninh Dương Lan Ngọc. Ảnh: NSX.

Các chương trình còn lại có Thần tượng âm nhạc Việt Nam – Vietnam Idol 2023; Catssette hoài niệm, Hát ca bềnh bồng; Có hẹn cùng thanh xuân.

Một trong những hạng mục được nhiều khán giả quan tâm nhất của VTV Awards 2023Phim truyền hình ấn tượng với năm đề cử dành cho các tác phẩm: Biệt dược đen, Cuộc chiến không giới tuyến, Cuộc đời vẫn đẹp sao, Đừng làm mẹ cáu và Gia đình mình vui bất thình lình.

Tại VTV Awards 2023, hai hạng mục Diễn viên nam - nữ ấn tượng quy tụ những gương mặt đầy sức hút của phim truyền hình VTV. Bên cạnh hai diễn viên gạo cội Nghệ sỹ Ưu tú Võ Hoài Nam, Nghệ sỹ Ưu tú Hoàng Hải, hạng mục còn có một loạt diễn viên gắn bó với phim truyền hình VTV những năm gần đây như: Mạnh Trường, Nhan Phúc Vinh, Trọng Lân, Thanh Hương, Nguyễn Thu Quỳnh, Quỳnh Kool, Lan Phương, Kiều Anh, Khả Ngân và Duy Nam (vai Đạt phim Biệt dược đen) - gương mặt lần đầu xuất hiện trong danh sách đề cử.

Hình ảnh lan tỏa là mục có nhiều đề cử nhất, với 10 lựa chọn từ các đơn vị sản xuất tin tức của VTV: Ban Thời sự, Ban Truyền hình Đối ngoại, Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số, Trung tâm Truyền hình Việt Nam khu vực miền Trung - Tây Nguyên và Trung tâm Truyền hình Việt Nam khu vực Tây Nam bộ.

VTV Awards 2023.jpg
Hình ảnh trong phim 'Cuộc đời vẫn đẹp sao'. Ảnh: VTV.

Hạng mục Phim tài liệu ấn tượng có nhiều ứng cử nặng ký từng được giải thưởng cao trong nước như Đường đến hòa bình (Cánh diều Vàng 2023 cho Phim tài liệu xuất sắc nhất), Hố đen (Cánh diều Vàng 2023 cho Phim khoa học xuất sắc nhất), Không lùi bước (Giải A Giải Báo chí Toàn quốc Phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ 4)...

Hai hạng mục đề cử mới của VTV Awards 2023 là Chương trình Sáng tạo của nămGương mặt trẻ triển vọng.

Với mục Gương mặt trẻ triển vọng của VTV Awards 2023, có chín đề cử thuộc ba lĩnh vực: Văn hóa, nghệ thuật và thể thao. Họ đều là những gương mặt dưới 35 tuổi với bảng thành tích nổi bật: Đạo diễn Phạm Thiên Ân, nhà thiết kế Duy Đào, ca nhạc sĩ Tăng Duy Tân, nhóm sản xuất âm nhạc DTAP, ca sỹ Hà An Huy, MC - nhà sáng tạo nội dung số Trần Khánh Vy, xạ thủ Phạm Quang Huy, cầu thủ bóng đá Nguyễn Thị Thanh Nhã và vận động viên điền kinh Nguyễn Thị Oanh.

Cuối cùng, mục Chương trình sáng tạo của năm gồm bảy tác phẩm: Buổi sáng đầu tiên 2023 - Bình minh ấm, Bước nhảy mùa Xuân, Gala Tiếng Việt - Tiếng Mẹ thân thương, Tạp chí kinh tế đặc biệt - Net Zero, Mừng tuổi đầu năm - Cái Tết của Mèo con, 12 ngày đêm - Lằn ranh lịch sử, Hoa Xuân ca.

Vòng một của VTV Awards 2023 diễn ra từ 12g ngày 1-12 đến 12g ngày 23-12. Khán giả có thể tham gia bình chọn trên ứng dụng VTVgo và tin nhắn SMS, để cùng hội đồng chuyên môn chọn ra top ba đề cử của các hạng mục có tổng lượt bình chọn cao nhất. Vòng hai diễn ra từ 12g ngày 25-12-2023 đến 12g ngày 1-1-2024.

Các tác phẩm, cá nhân xuất sắc nhất sẽ được vinh danh trong chương trình đặc biệt Chào năm mới 2024 truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Câu chuyện của Nam Em cho đến lúc này

Câu chuyện của Nam Em cho đến lúc này

(PLO)- Nam Em hiện là cái tên đang "gây bão" trên các thanh công cụ tìm kiếm sau hàng loạt livestream với những câu chuyện và phát ngôn khiến dự luận bức xúc.