Chi sai tiền viện trợ, nguyên phó chủ tịch xã bị khởi tố

Năm 2008, lúc Trọng làm kế toán xã Gia Phố, ông Nguyễn Văn Cầm (Chủ tịch UBND xã Gia Phố) có lập hồ sơ xin vốn tài trợ của Đại sứ quán Nhật Bản để xây Trường Tiểu học thôn Đông Hải và cam kết chi hoa hồng 30%-40% cho người môi giới. Do đó, khi nhận được viện trợ 1,6 tỉ đồng, Trọng tự ý để số tiền trên ngoài ngân sách. Trọng đã thanh toán cho nhà thầu xây dựng khoảng 700 triệu đồng. Phần tiền còn lại, Trọng đã quản lý, chi không có chứng từ kế toán, trái quy định. Cụ thể, Trọng đã chi hơn 600 triệu đồng cho người môi giới, chi tiêu cá nhân 100 triệu đồng và đưa ông Cầm 100 triệu đồng. Tháng 9-2013, Trọng bị cách chức phó chủ tịch xã. Riêng ông Cầm hiện đã chết do bệnh.

Đ.LAM

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Vợ chồng U-60 hơn 70 lần hiến máu

Vợ chồng U-60 hơn 70 lần hiến máu

(PLO)- Không chỉ nhiệt tình tham gia hiến máu vì cộng đồng, vợ chồng bà Dung còn là tấm gương về vượt khó, nuôi dạy con thành tài.

Khó làm giấy khai sinh cho con nuôi

Khó làm giấy khai sinh cho con nuôi

(PLO)- Nhận trẻ bị bỏ rơi làm con nuôi nhưng người nhận nuôi gặp nhiều khó khăn khi làm giấy khai sinh cho con để nhập học.

Bác sĩ Phòng khám vệ tinh Vĩnh Lộc B phối hợp với nhân viên y tế của Trạm y tế Vĩnh Lộc B xử lý vết thương cho một bệnh nhi. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Phòng khám đa khoa vệ tinh, cánh tay nối dài của BV

(PLO)- Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ các phòng khám đa khoa vệ tinh trên địa bàn cải tiến, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng tốt và gần nơi ở nhất.