Chỉ số giá tiêu dùng tháng 6 tăng cao nhất trong 7 năm qua

Ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng Cục trưởng Tổng cục Thống kê, cho hay: Tổng sản phẩm trong nước (GDP) sáu tháng đầu năm 2018 ước tính tăng 7,08% so với cùng kỳ năm trước. Đây là mức tăng cao nhất của sáu tháng kể từ năm 201 1 trở về đây. Kết quả này dù thấp hơn tỉ lệ 1,45% của quý I-2018 nhưng vẫn ở mức cao.

“Điểm sáng của khu vực này là sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành công nghiệp chế biến, chế tạo với mức tăng 13,02%. Đây là mức tăng cao nhất trong bảy năm gần đây, đóng góp 2,63 điểm phần trăm” - lãnh đạo Tổng cục Thống kê cho biết.

Tuy vậy, ông Lâm nói nền kinh tế nước ta vẫn còn những hạn chế, khó khăn, thách thức. Kinh tế vĩ mô ổn định chưa thật vững chắc. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 6-2018 tăng 0,61% so với tháng trước, tăng cao nhất trong bảy năm gần đây. Như vậy, CPI bình quân sáu tháng đầu năm 2018 đã tăng 3,29% so với bình quân cùng kỳ năm trước.

Có 10/11 nhóm hàng hóa và dịch vụ có chỉ số giá tăng so với tháng trước. Trong đó, nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống có mức tăng cao nhất 1,08%, chủ yếu do nhóm thực phẩm tăng 1,75% trong khi nhóm lương thực giảm 0,45%.

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
Xuất khẩu đột ngột giảm tốc

Xuất khẩu đột ngột giảm tốc

(PLO)- Lạm phát tăng cao tại nhiều nước khiến người dân giảm tiêu dùng, nhiều nhà nhập khẩu không nhận đơn hàng từ các công ty Việt.