Chiều nay miền Bắc đón không khí lạnh, nhiệt độ có thể xuống dưới 10 độ

(PLO)- Đợt không khí lạnh này sẽ khiến nhiệt độ ở nhiều tỉnh miền Bắc giảm mạnh. Vùng núi Sa Pa, Ô Quy Hồ, Mẫu Sơn có thể dưới 10 độ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ông Vũ Anh Tuấn, Phó trưởng Phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vừa cho biết miền Bắc sắp đón một đợt không khí lạnh khiến nền nhiệt giảm mạnh ở nhiều khu vực.

Cụ thể, từ chiều nay, 30-11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ.

“Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ, trung du miền núi nhiệt độ thấp nhất từ 12 -15 độ, riêng một số vùng núi cao như Ô Quy Hồ, Sa Pa, Mẫu Sơn dưới 10 độ. Trời rét buốt tập trung vào ngày 1, 2-12. Những ngày sau đó nhiệt độ tăng dần” - ông Tuấn cho biết.

không khí lạnh
Chiều nay miền Bắc đón không khí lạnh, nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi cao có thể dưới 10 độ. Ảnh minh hoạ: PHI HÙNG

Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, các tỉnh miền Trung sẽ có đợt mưa lớn diện rộng, bắt đầu từ đêm nay đến ngày 3-12 với tổng lượng mưa phổ biến từ 100-300mm, có nơi 400-500mm.

Tiếp tục chia sẻ, Phó trưởng Phòng Dự báo thời tiết cho biết, năm nay miền Bắc sẽ trải qua một mùa đông ấm, do chịu tác động của El-Nino.

“Nghĩa là nhiệt độ trung bình cao hơn so với trung bình nhiều năm ở nhiều khu vực. Năm 2022-2023 đợt rét đậm rét hại đầu tiên diễn ra vào cuối tháng 12, tương đương trung bình nhiều năm, nhưng năm nay sẽ diễn ra muộn hơn, dự báo xảy ra vào tháng 1-2024. Đợt rét đậm, rét hại này không kéo dài, không xảy ra trên diện rộng” - ông Tuấn nhấn mạnh.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Thời tiết ở Nam Bộ những ngày Tết Giáp Thìn 2024

Thời tiết ở Nam Bộ những ngày Tết Giáp Thìn 2024

(PLO)- Trong những ngày Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ở Nam Bộ sáng sớm có nơi có sương mù nhẹ làm cho tầm nhìn xa có phần hạn chế; trưa, chiều giảm mây và nắng, cường độ nắng gia tăng vào giữa trưa, trời nắng nóng.

TP.HCM: Mỗi người dân quận 1 sẽ trồng một cây xanh

TP.HCM: Mỗi người dân quận 1 sẽ trồng một cây xanh

(PLO)- Ông Vũ Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM, cho biết quận sẽ phấn đấu bình quân mỗi người dân quận 1 trồng một cây xanh, cùng chung sức ‘Vì một Việt Nam xanh” theo chủ trương trồng một tỉ cây xanh của Chính phủ.

TP.HCM tổ chức thăm công nhân vệ sinh môi trường

TP.HCM tổ chức thăm công nhân vệ sinh môi trườngLENS

(PLO)- Theo thống kê của Sở TN&MT, trên địa bàn TP có khoảng 2.988 công nhân thực hiện quét dọn đường phố, 6.500 công nhân thực hiện công tác thu gom rác tại nguồn, 1.183 công nhân thực hiện công tác vận chuyển.

Cảnh báo rét hại toàn Bắc Bộ, có nơi 7 độ

Cảnh báo rét hại toàn Bắc Bộ, có nơi 7 độ

(PLO)- Miền Bắc đang trải qua đợt rét sâu nhất từ đầu mùa đông đến nay. Nhiều khu vực có rét đậm, rét hại, nhiệt độ thấp nhất ở đồng bằng Bắc Bộ phổ biến từ 7-10 độ.

Sương mù ở TP.HCM kéo dài đến khi nào?

Sương mù ở TP.HCM kéo dài đến khi nào?

(PLO)- Trong thời gian tới, không khí lạnh tăng cường khuếch tán sâu về phía Nam kết hợp với áp cao cận nhiệt đới tạo nên trời ít mây về đêm, điều này khiến tiết trời ở TP.HCM se lạnh về khuya và sáng sớm.