Chính thức tạm dừng hoạt động của Công ty PouYuen ở TP.HCM

Chiều 13-4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã họp giao ban trực tuyến kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Chính thức tạm dừng hoạt động của Công ty PouYuen ở TP.HCM ảnh 1

Ông Nguyễn Thành Phong cho biết đã tạm đình chỉ hoạt động của Công ty PouYuen từ ngày 14-4.

Báo cáo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã giành nhiều thời gian nói về trường hợp của Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (quận Bình Tân).

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết ngày 11-4, UBND TP đã có Công văn số 55 gửi Thủ tướng Chính phủ báo cáo về việc kiểm tra, giám sát phòng, chống dịch COVID-19 tại Công ty TNHH PouYuen Việt Nam.
Trả lời UBND TP.HCM, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã giao UBND TP xem xét quyết định theo thẩm quyền và quy định hiện hành.
Trên cơ sở ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, người đứng đầu chính quyền TP.HCM, cho biết sáng nay TP.HCM đã tổ chức đoàn công tác đã làm việc với Công ty TNHH PouYuen Việt Nam.
Kết quả, công ty này đã tiến hành đo nhiệt độ tất cả những người ra vào công ty, đã phát khẩu trang cho công nhân làm việc đạt tỉ lệ 100%.
Tuy nhiên, số nhân viên bốc xếp vẫn chưa tuân thủ đeo khẩu trang. Hiện tại công ty chưa cắt giảm số lượng công nhân làm việc để đảm bảo số lượng theo quy định. Vẫn còn tập trung đông ở cổng ra vào công ty vào giờ cao điểm và chưa tuân thủ khoảng cách 2 m theo quy định. Khoảng cách làm việc của công nhân cũng chưa đảm bảo theo quy định.
Trước tình hình trên, ông Phong cho biết UBND TP đã ban hành quyết định tạm đình chỉ hoạt động sản xuất của Công ty TNHH PouYuen Việt Nam từ 0 giờ ngày 14-4 đến hết ngày 15-4-2020.
Theo ông Phong, kết quả chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm COVID-19 tại Công ty TNHH PouYuen Việt Nam là 81% theo kiểm tra của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP ngày 9-4.
Trước đó, trong lần kiểm tra đầu tiên tỉ lệ rủi ro lây nhiễm ở công ty này là 91%.
Ông Phong cho rằng trường hợp nếu dịch bệnh xảy ra tại đây, hậu quả sẽ vô cùng lớn. Khi đó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân Công ty TNHH PouYuen Việt Nam mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân ở các doanh nghiệp lân cận và bốn tỉnh giáp ranh TP.HCM là Long An, Tiền Giang, Bến Tre và Tây Ninh.
UBND TP hết sức quan tâm đến doanh nghiệp đã cân nhắc, thảo luận rất kỹ, tham vấn ý kiến nhiều cơ quan, đơn vị và thống nhất quan điểm việc tạm dừng hoạt động sản xuất của công ty này là rất cần thiết, nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của công nhân và bảo vệ cho chính công ty trước nguy cơ dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.