'Chợ' mạng thi nhau khóa gian hàng bán kẹo Kinder Surprise

(PLO)- Các sàn thương mại điện tử thông báo đang tiến hành rà soát và gỡ bỏ các sản phẩm kẹo trứng socola nhãn hiệu Kinder của Công ty Ferrero sản xuất tại Bỉ có khả năng bị nhiễm khuẩn samonella.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Liên quan đến việc kẹo trứng socola nhãn hiệu Kinder của Công ty Ferrero sản xuất tại Bỉ có khả năng bị nhiễm khuẩn samonella đang được nhà sản xuất thông báo thu hồi, nhiều người tiêu dùng cho biết các sản phẩm trên được bán rộng rãi trên nhiều sàn thương mại điện tử (TMĐT) Việt Nam.

Trao đổi với PLO, đại diện sàn TMĐT Shopee cho biết, với các sản phẩm kẹo trứng Kinder trong danh mục bị thu hồi do Bộ Công thương đề xuất, sàn này đã tiến hành khóa và không hỗ trợ đăng bán sản phẩm.

"Chúng tôi đã hỗ trợ, cập nhật thông tin tới nhà bán hàng cũng như giải đáp liên quan đến các sản phẩm nghi nhiễm khuẩn. Đồng thời Shopee cũng có cơ chế tiếp nhận báo cáo của người dùng, rà soát thường xuyên để ngăn chặn các sản phẩm tương tự xuất hiện trên sàn" - đại diện Shopee thông tin.

Tương tự, sàn Lazada cũng thông tin đã tiến hành kiểm tra, rà soát và gỡ các sản phẩm kẹo mà Bộ Công Thương đề xuất thu hồi. Trong khi đại diện sàn Tiki cho biết, qua quá trình rà soát các nhóm sản phẩm kẹo Kinder hiện không phát hiện sản phẩm được cơ quan chức năng yêu cầu thu hồi.

Theo khảo sát, kẹo trứng Kinder Surprise vẫn xuất hiện trên một vài sàn TMĐT song các gian hàng này đều ở trạng thái hết hàng hoặc người bán tạm thời nghỉ. Một số khác vẫn được bày bán nhưng giới thiệu có xuất xứ từ nhiều nước khác như Đức, Pháp.

Một số sản phẩm kẹo trứng Kinder Surprise vẫn được bày bán có xuất xứ từ Đức. ẢNH: T. HÀ

Một số sản phẩm kẹo trứng Kinder Surprise vẫn được bày bán có xuất xứ từ Đức. ẢNH: T. HÀ

Trước đó, Cục Thương mại điện tử và kinh tế số - Bộ Công thương đã có công văn yêu cầu các thương nhân, tổ chức, cá nhân sở hữu các website, ứng dụng TMĐT kiểm tra, gỡ bỏ ngay các sản phẩm kẹo sôcôla nhãn hiệu Kinder của Công ty Ferrero sản xuất tại Bỉ phân phối trên các website, trang TMĐT.

Cơ quan này cũng yêu cầu các đơn vị trên triển khai những biện pháp kỹ thuật, nhân sự kiểm duyệt nhằm ngăn chặn, loại bỏ và xử lý các sản phẩm kẹo socola nhãn hiệu Kinder nghi nhiễm khuẩn.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm