Chợ tình công viên ở Thượng Hải

Chợ tình công viên ở Thượng Hải ảnh 1

Công viên Nhân Dân ở thành phố Thượng Hải, phía đông Trung Quốc là điểm hẹn quen thuộc của hàng trăm bậc phụ huynh. Cứ vào cuối tuần, họ mang theo ảnh và những thông tin về con cái mình đến đây tham gia Ngày hẹn hò giấu mặt.

Chợ tình công viên ở Thượng Hải ảnh 2

Vì con cái mải "lao đầu" vào công việc và không còn thời gian để hẹn hò nên các bậc cha mẹ phải thay con đi tìm tình yêu.

Chợ tình công viên ở Thượng Hải ảnh 3

Họ giới thiệu và trao đổi ảnh của con em mình cho nhau, hy vọng sẽ tìm được "mối" thích hợp.

Chợ tình công viên ở Thượng Hải ảnh 4

Trong số các bậc cha mẹ đến đây, không ít người đã tóc đã nhuốm bạc. Họ ngồi lại với nhau và bày những thông tin về con cái mình ra thành hàng dọc đường qua lại để các bậc phụ huynh khác tiện tìm hiểu.

Chợ tình công viên ở Thượng Hải ảnh 5

Một người mẹ chăm chú đọc hàng loạt tờ thông tin về những thanh niên độc thân gắn trên dây.

Chợ tình công viên ở Thượng Hải ảnh 6

Những người cao tuổi tham dự ngày hẹn hò với nét mặt âu tư, lo lắng.

Chợ tình công viên ở Thượng Hải ảnh 7

Một người cha cúi đầu mệt mỏi giữa chi chít những bảng thông tin giới thiệu bản thân. Việc cha mẹ thay thế con cái đi tìm bạn đời đang dần trở thành một hiện tượng phổ biến trên khắp Trung Quốc, Theo các chuyên gia, hiện Trung Quốc có đến 180 triệu người độc thân và tỷ lệ chênh lệch nam nữ năm ngoái là 118 so với 100.

Theo Anh Ngọc - Ảnh: Xinhua (VNE)

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.