Chợ tình công viên ở Thượng Hải

Chợ tình công viên ở Thượng Hải ảnh 1

Công viên Nhân Dân ở thành phố Thượng Hải, phía đông Trung Quốc là điểm hẹn quen thuộc của hàng trăm bậc phụ huynh. Cứ vào cuối tuần, họ mang theo ảnh và những thông tin về con cái mình đến đây tham gia Ngày hẹn hò giấu mặt.

Chợ tình công viên ở Thượng Hải ảnh 2

Vì con cái mải "lao đầu" vào công việc và không còn thời gian để hẹn hò nên các bậc cha mẹ phải thay con đi tìm tình yêu.

Chợ tình công viên ở Thượng Hải ảnh 3

Họ giới thiệu và trao đổi ảnh của con em mình cho nhau, hy vọng sẽ tìm được "mối" thích hợp.

Chợ tình công viên ở Thượng Hải ảnh 4

Trong số các bậc cha mẹ đến đây, không ít người đã tóc đã nhuốm bạc. Họ ngồi lại với nhau và bày những thông tin về con cái mình ra thành hàng dọc đường qua lại để các bậc phụ huynh khác tiện tìm hiểu.

Chợ tình công viên ở Thượng Hải ảnh 5

Một người mẹ chăm chú đọc hàng loạt tờ thông tin về những thanh niên độc thân gắn trên dây.

Chợ tình công viên ở Thượng Hải ảnh 6

Những người cao tuổi tham dự ngày hẹn hò với nét mặt âu tư, lo lắng.

Chợ tình công viên ở Thượng Hải ảnh 7

Một người cha cúi đầu mệt mỏi giữa chi chít những bảng thông tin giới thiệu bản thân. Việc cha mẹ thay thế con cái đi tìm bạn đời đang dần trở thành một hiện tượng phổ biến trên khắp Trung Quốc, Theo các chuyên gia, hiện Trung Quốc có đến 180 triệu người độc thân và tỷ lệ chênh lệch nam nữ năm ngoái là 118 so với 100.

Theo Anh Ngọc - Ảnh: Xinhua (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.