Chơi thua, game thủ móc súng bắn 13 người thương vong

Một vụ xả súng nghiêm trọng đã xảy tại khu tổ hợp nhà hàng, giải trí và mua sắm Jacksonville Landing, TP Jacksonville, bang Florida, Mỹ hôm 26-8 làm ít nhất ba người thiệt mạng và 11 người khác bị thương.

Cảnh sát Mike Williams cho biết vụ xả súng xảy ra tại một giải đấu trò chơi điện tử "Madden 19" nằm trong khu phức hợp mua sắm và ăn uống ở trung tâm TP Jacksonville, Florida. Hai nạn nhân trúng đạn, tử vong tại chỗ, 11 người khác bị thương khi đang tìm cách chạy trốn khỏi đám hỗn loạn.

Chơi thua, game thủ móc súng bắn 13 người thương vong ảnh 1
Cảnh sát đang phong tỏa hiện trường. Ảnh: CNN

Tay súng được xác định là David Katz, 24 tuổi, ở Baltimore, Maryland, đã tự sát bên trong tiệm Chicago Pizza sau khi thực hiện vụ nổ súng. Thông tin đăng tải trên tờ The Los Angeles cũng cho biết Katz cũng là một game thủ tham gia giải đấu và bị thua cuộc. Theo lời cảnh sát, thanh niên này đã sử dụng ít nhất một khẩu súng lục để thực hiện vụ xả súng.

Tất cả nạn nhân đều đã được đưa đi cấp cứu ở nhiều bệnh viện khu vực gần đó, các nạn nhân trong độ tuổi 20-35. Đa số nạn nhân đều chỉ bị thương nhẹ và đang dần ổn định, duy chỉ có một nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch vị bị đạn bắn vào ngực.

Đoạn clip phát trực tiếp giải đấu này trên mạng Internet đã ghi lại hình ảnh giải đấu bị gián đoạn khi xuất hiện tổng cộng 13 tiếng nổ súng.

Trên trang Twitter, cảnh sát đã khuyến cáo người dân tránh xa khỏi khu vực nói trên và yêu cầu những người còn đang ẩn náu trong tòa nhà giữ bình tĩnh, chờ đợi lực lượng đặc nhiệm SWAT đến giải cứu.

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump đã được nghe báo cáo về vụ việc, theo CNN.

Thống đốc bang Florida Rick Scott đang trên đường tới Jacksonville để thúc đẩy điều tra vụ việc. Các cơ quan điều tra và thực thi pháp luật của bang Florida cũng được điều tới hiện trường.