Chủ đầu tư Carina: 'Chưa xảy ra sự cố nào trước giờ'?

Theo thông tin công bố trên website của Công ty Cổ phần Đầu tư 577, dự án Carina Plaza, có diện tích gần 2 ha là một trong những dự án thuộc cụm các dự án của Công ty CPĐT 577 tại phường 16, quận 8, TP.HCM. Website của công ty này giới thiệu, đây là dự án đầu tiên đã được triển khai thi công vào năm 2008, trong cụm dự án nhà cao tầng của công ty tại phường 16, quận 8. Tháng 2-2011, dự án này chính thức giao nhà cho dân vào ở.

Chủ đầu tư Carina: 'Chưa xảy ra sự cố nào trước giờ'? ảnh 1

Nhiều cư dân và thân nhân nạn nhân đau đớn trước hậu quả khủng khiếp từ vụ cháy. Ảnh: HOÀNG LAN 

Carina Plaza được thiết kế ba Block, trong đó hai Block cao 14 tầng và một khối 20 tầng. Có bốn tầng dành cho khu thương mại kết hợp hồ bơi, khu vui chơi giải trí, thể thao. Chung cư Carina có 736 căn hộ với hàng ngàn người sinh sống.

Chủ đầu tư dự án Carina Plaza là Công ty TNHH Hùng Thanh, là một thành viên của Tổng Công ty Cổ phần 577. Được biết trong số 981 tỉ đồng, 577 góp 95% số vốn, còn lại của Công ty Hùng Thanh.

Trả lời báo chí sáng 23-3, ông Nguyễn Phúc, đại diện Công ty 577, cho biết từ khi chung cư đưa vào sử dụng chưa xảy ra sự cố nào. Trả lời câu hỏi của nhiều phóng viên về việc khi cháy xảy ra hệ thống báo cháy đã không hoạt động, không có lực lượng hướng dẫn ứng cứu tại chỗ kịp thời? Ông Nguyễn Phúc cho biết câu hỏi này chưa thể trả lời ngay vì phải kiểm tra tất cả các khâu. Ông Phúc cũng cho biết ông Nguyễn Văn Tùng - Giám đốc Công ty Hùng Thanh đang bị thương nằm bệnh viện nên cũng chưa nắm hết thông tin.

Ngoài số người thương vong, vụ cháy xảy ra tại khu tầng hầm với diện tích 22.000 m2, khu để xe có diện tích 1.000 m2, số xe máy bị cháy là 150 xe, ô tô 13 xe và cháy rụi hoàn toàn năm xe.

Ông Phúc cho biết sẽ tính toán đến việc bồi thường và xử lý các vấn đề phát sinh sau vụ cháy.