Chủ quán bắn chết người cầm dao dọa giết lĩnh 6 năm tù

Tòa buộc Ngọc phải bồi thường cho gia đình bị hại từ 112 triệu đồng lên 300 triệu đồng, bao gồm cả tiền tổn thất tinh thần và tiền chu cấp nuôi cha mẹ của bị hại, cấp dưỡng cho hai con của bị hại. Ngọc đã bồi thường được 70 triệu đồng.

Như đã đưa tin, khoảng 23 giờ đêm 9-2-2017 xảy ra một vụ nổ súng trước quán nhậu do Ngọc làm chủ. Nạn nhân là anh Nguyễn Đình Dần (31 tuổi, trú xã Thanh Nho, huyện Thanh Chương) bị bắn tử vong.

Bị cáo Nguyễn Thanh Ngọc.

Theo cáo trạng, tối 8-2, anh Nguyễn Trung Thắng (cháu của Ngọc) và Nguyễn Đình Dần có nảy sinh xích mích, cãi nhau dẫn đến xô xát. Khi biết chuyện, Ngọc xin số điện thoại của Dần để gọi điện thoại tìm hiểu sự việc và hòa giải nhưng hai bên lại xảy ra mâu thuẫn. Cả hai hẹn nhau đến quán của Ngọc để nói chuyện. Khi đến nơi, Dần cầm dao chĩa về hướng Ngọc đe dọa giết chết.

Ngọc dùng súng tự chế chĩa vào và đe dọa Dần không được manh động. Thấy đối phương cầm dao đưa lên, Ngọc nổ súng bắn Dần gục tại chỗ. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng tử vong trên đường đến bệnh viện.

Ngày 5-7-2017, TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm, tuyên phạt Ngọc chín năm tù về tội giết người. Đồng thời, tòa tuyên buộc Ngọc phải bồi thường cho gia đình bị hại hơn 122 triệu đồng, chu cấp nuôi cha mẹ của bị hại mỗi tháng 300.000 đồng/người, cấp dưỡng cho hai con của bị hại mỗi tháng 800.000 đồng/cháu cho đến khi các cháu tròn 18 tuổi. Sau đó, bị cáo Ngọc kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Gia đình bị hại kháng cáo, yêu cầu cấp phúc thẩm tuyên án chung thân đối với Ngọc và tăng mức cấp dưỡng cho hai con và chu cấp cho cha mẹ bị hại lên mỗi người 2 triệu đồng/tháng.

Tại phiên phúc thẩm, bị cáo Ngọc khai rằng viên đạn mà Ngọc bắn anh Dần là trước đó Ngọc chuẩn bị để đêm giao thừa tết Đinh Dậu 2017 bắn lên trời nhưng rồi không bắn. Khi anh Dần đến, Ngọc đưa súng ra hù dọa nhưng quên trong súng còn đạn nên đã bóp cò, súng nổ, đạn bay trúng anh Dần. Ngọc cũng thành khẩn khai báo, thể hiện ăn năn hối cải và xin giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về đi làm chu cấp cho cha mẹ, các con của bị hại.

Ngọc cũng đồng ý bồi thường một lần cho gia đình bị hại là 300 triệu đồng cho nên vợ của anh Dần rút kháng cáo rồi đề nghị HĐXX phúc thẩm giảm hình phạt cho Ngọc xuống còn năm năm tù giam.

HĐXX phúc thẩm chấp nhận sự thỏa thuận dân sự và chấp nhận đề nghị của đại diện hợp pháp của người bị hại, giảm hình phạt cho Ngọc.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Từ 1-1-2024, bị loạn thị vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự

Từ 1-1-2024, bị loạn thị vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự

(PLO)- Theo Thông tư mới, người bị loạn thị nếu các tiêu chuẩn khác về sức khoẻ đạt yêu cầu thì vẫn phải tham gia nghĩa vụ quân sự, thay vì quy định tất cả các trường hợp viễn thị đều không đủ điều kiện sức khoẻ như hiện nay.

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

(PLO)- Để có được bữa cơm sum họp với người thân, những phạm nhân này không chỉ phải chấp hành tốt nội quy trại giam mà còn đạt được những thành tích đáng khích lệ trong quá trình chấp hành án.

Cho giao dịch đất 'cấm', bị dân bắt đền

Cho giao dịch đất 'cấm', bị dân bắt đền

(PLO)- Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk phải khắc phục hậu quả vì cho sang tên một thửa đất trong khi thửa đất này đã bị cấm giao dịch để thi hành án.