Chủ tịch Bến Tre kiểm tra thực tế ấp Thừa Lợi

Trưa 25-3, trao đổi qua điện thoại với PV PLO, ông Cao Văn Trọng, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, nhận xét ngành chức năng và lãnh đạo địa phương đã làm rất tốt công tác phong tỏa, cách ly, đời sống bà con tương đối được đảm bảo, người dân cũng có ý thức phối hợp với ngành chức năng trong việc cách ly phòng, chống dịch COVD-19.

Người dân địa phương được kiểm tra nhiệt độ trước khi vào khu phong tỏa, cách ly. Ảnh: CHÂU ANH

Theo ông Trọng, lực lượng chức năng đảm bảo tốt nhu cầu lương thực của bà con, nếu có nhu cầu sẽ được chuyển từ bên ngoài vào theo đúng quy trình phòng dịch. “Hiện nay, anh em đã sắp xếp ổn thỏa cho người dân. Nếu sau khi có kết quả những người liên quan không có chuyện gì, sức khỏe ổn thì tỉnh sẽ sớm thu hẹp vùng phong tỏa lại” - ông Trọng cho biết thêm.

Trả lời câu hỏi của PV về việc trước đó có ghi nhận việc một số bà con phản ánh về tình hình nông sản tiêu thụ không được do lệnh phong tỏa của ngành chức năng, chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho biết số lượng nông sản chủ yếu là dưa hấu. Sáng nay, khi ông đi thực tế ghi nhận thì số lượng này không nhiều, có thể tiêu thụ tại chỗ trong vùng phong tỏa, cách ly.

Một số hộ dân ở ấp Thừa Lợi cho biết họ đang gặp khó về tiêu thụ nông sản vì lệnh phong tỏa, cách ly. Ảnh: CHÂU ANH

Riêng đối với các hộ nuôi thủy sản, ông Trọng cho biết đa số bà con nuôi nghêu. Tỉnh cũng đã yêu cầu người dân dừng thu hoạch nghêu để hạn chế thiệt hại khi không tiêu thụ được. “Khi hay thông tin này, tôi cũng có kiểm tra tình hình vào sáng nay, thực tế số lượng nghêu ít thôi, bà con có thể tự tiêu thụ trong khu vực, khỏi phải chuyển thực phẩm từ ngoài vào” - chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre đề nghị.

Như PLO đã thông tin, ngày 24-3, ghi nhận tại chốt chặn điểm cầu Thừa Lợi, cuộc sống người dân xung quanh khu vực bị phong tỏa vẫn diễn ra bình thường. Bà con địa phương rất đồng thuận và chấp hành theo quy định của ngành chức năng về phòng, chống dịch bệnh. Tuy nhiên, có vài người đến chốt chặn phản ánh và yêu cầu các cán bộ nơi đây cho người dân được đưa hàng hóa nông sản bán ra ngoài. “Dưa hấu tôi thu hoạch hết rồi, phải cho bán ra ngoài chứ để vầy héo hết” - một người dân phản ánh với lực lượng chức năng.

“Bây giờ trước tiên là sức khỏe của bà con mình trước, chuyện kinh tế gia đình, Nhà nước sẽ có chủ trương để giải quyết cho bà con. Chúng tôi cũng vì sức khỏe chung của cộng đồng, mong các chị thông cảm” - một cán bộ của tổ chốt chặn khuyên người dân.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Người dân đang chờ khám bệnh tại Phòng khám đa khoa vệ tinh Linh Xuân, TP Thủ Đức, TP.HCM. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Trạm y tế đông nhờ phòng khám đa khoa vệ tinh

(PLO)- Việc đưa các chuyên khoa và nhân lực từ bệnh viện quận, huyện về tuyến dưới thông qua mô hình phòng khám đa khoa vệ tinh giúp tăng cường năng lực y tế cơ sở, giảm áp lực cho các bệnh viện tuyến trên.

Tập đoàn Masan được bình chọn là 'Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu giai đoạn 2009 – 2023'

Tập đoàn Masan được bình chọn là 'Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu giai đoạn 2009 – 2023'

(PLO)- Ngày 28-11, Diễn đàn Mua bán - Sáp nhập doanh nghiệp Việt Nam 2023 (M&A Vietnam Forum 2023) lần thứ 15 được Báo Đầu tư tổ chức tại TP. HCM dưới sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Tại Diễn đàn này, Công ty CP Tập đoàn Masan (Masan) được bình chọn là doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu giai đoạn 2009-2023.

Video: Vì sao người trẻ ‘ngại’ kết hôn, sinh con?

Video: Vì sao người trẻ ‘ngại’ kết hôn, sinh con?

(PLO)- TP.HCM được xếp vào nhóm 21 địa phương có mức sinh thấp nhất cả nước và đang giảm ở mức cảnh báo. Tuy nhiên, nhiều người trẻ cho rằng cuộc sống có nhiều áp lực nên họ ‘ngại’ kết hôn, sinh con.

178 đề tài được trao giải Euréka 2023

178 đề tài được trao giải Euréka 2023

(PLO)- 178 đề tài xuất sắc nhất đã được trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25 năm 2023 với tổng trị giá 398 triệu đồng.